Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử xã Sơn Bình

(08:26 | 28/09/2018)

          Ngày 27/9, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang gồm: bà Châu Quỳnh Dao – Hiệu trưởng trường dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang và Đại tá Hồ Văn Thái – Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 9 cùng đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Hòn Đất có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri trên địa bàn xã Sơn Bình. Trước khi diễn ra buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội cùng chính quyền địa phương và đông đảo bà con cử tri đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

IMG_2525.JPG 

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang tặng quà cho 3 gia đình chính sách

 

          Sau khi nghe thông qua dự kiến nội dung chương trình của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, Cử tri xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất đã nêu lên nhiều ý kiến còn gây bức xúc ở địa phương như: các ngành chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp mua bán, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chất lượng kém; đầu ra của nông sản thiếu ổn định, một số thương lái tự hạ giá lúa, gây hoang mang, lo lắng cho bà con nông dân; nhiều tuyến đường xuống cấp chưa được đầu tư xây dựng, sửa chữa; tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải còn nhiều diễn biến phức tạp; Tình trạng xâm nhập mặn còn xảy ra gây khó khăn trong việc sản xuất của người dân; hiện hai cống ngăn mặn, giữ ngọt Rạch Phóc và Mương Khâm bị hở, khó vận hành; chế độ chính sách đối với người có công chưa được quan tâm đúng mức; các điểm trường học trên địa bàn xã chưa đáp ứng cho công tác giảng dạy cũng như vui chơi, giải trí cho học sinh; Tình trạng dùng xiệc điện để đánh bắt thủy hải sản còn diễn ra phổ biến nhưng chưa được các ngành chức năng xử lý triệt để; một số vùng lõm trên địa bàn xã vẫn chưa có điện để người dân sử dụng. Ngoài ra, cử tri xã Sơn Bình còn đề nghị các cấp thẩm quyền tăng cường công tác hỗ trợ trong lĩnh vực nông nghiệp, nhằm góp phần nâng cao đời sống của người dân; sớm triển khai xây dựng vùng sản xuất bí rợ Vàm Răng để tiếp tục duy trì và phát triển kinh tế ở địa phương. Các chính sách đầu tư công còn nhiều bất cập, gây lãng phí, việc xây dựng cơ bản thiếu đồng bộ, chất lượng thấp. Cùng với đó, cử tri xã Sơn Bình cũng mong muốn các cấp thẩm quyền khẩn trương sửa chữa, nâng cấp tuyến Quốc lộ 80 vì hiện tại đang bị hư hỏng khá nghiêm trọng gây khó khăn trong việc lưu thông của người dân và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn là rất cao. Đồng thời, yêu cầu các ngành chuyên môn sớm triển khai nạo vết, xây dựng cống đập tại các tuyến kênh, nhằm phục vụ tốt cho sản xuất và đời sống dân sinh.

 

Đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh cùng lãnh đạo huyện Hòn Đất đã tiếp thu và giải trình những nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Riêng các vấn đề khác, đã được Đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận và sớm chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết. Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đã trao 3 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu gặp khó khăn và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN