Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xã Mỹ Hiệp Sơn huy động sức dân xây dựng giao thông nông thôn

(14:42 | 15/10/2018)

         Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền,Mặt trận và các đoàn thể xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất đã huy động mọi nguồn lực để xây dựng giao thông nông thôn. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại được dễ dàng, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đại diện chính quyền xã Mỹ Hiệp Sơn và thị trấn Óc Eo chụp hình cùng nhà tài trợ tại cây cầu kênh Ranh.JPG 

 Đại diện lãnh đạo thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang và xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang chụp hình lưu niệm với Hội từ thiện Phước Điền, tỉnh Bến Tre tại cây cầu kênh Ranh Mỹ Hiệp Sơn-Thị trấn Óc Eo.

 

        Ông Bằng Tiết Cương, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất cho biết, Mỹ Hiệp Sơn là một xã thuần nông nên những năm trước đây đời sống của đại bộ phận người dân cũng còn gặp rất nhiều khó khăn. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, mặt trận và các đoàn thể xã đã tập trung nâng cao sự lãnh đạo trong công tác phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, bền vững và hiệu quả. Nhờ vậy, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, hộ nghèo giảm dần, số hộ khá, giàu tăng lên hàng năm. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới bộ mặt nông thôn, xã đã tiến hành vận động nhân dân đóng góp vốn xây dựng đường giao thông với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Chính vì vậy, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng. Những cây cầu khỉ treo leo, những tuyến đường đất lầy lội, trơn trợt dần được thay thế bằng các tuyến lộ bê tông thẳng tấp cùng những cây cầu kiên cố vững chắc. Có được kết quả này phải kể đến sự đoàn kết chung sức, chung lòng của cán bộ, đảng viên cùng toàn thể quần chúng nhân dân trong và ngoài địa phương.

Cây cầu kênh Ranh Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang nối liền với thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang và cây cầu kênh 16, thuộc ấp Hiệp Hòa và ấp Hiệp Thành, xã Mỹ Hiệp Sơn vừa được chính quyền cùng nhà mạnh thường quân và nhân dân tiến hành làm lễ khánh thành. Mỗi cây cầu có chiều dài 30m, rộng từ 2-3m và độ cao thông thuyền là 3,5m, với tổng trị giá hai cây cầu hơn 350 triệu đồng. Trong đó, Hội từ thiện Phước Điền, tỉnh Bến Tre tài trợ 300 triệu đồng, số còn lại do nhân dân đóng góp. Theo anh Trần Văn Thanh, người dân ấp Hiệp Thành, xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất chia sẻ, trong những năm trước đây, cây cầu kênh Ranh xã Mỹ Hiệp Sơn nối liền với Thị trấn Óc Eo và cây cầu kênh 16 chỉ được bắc bằng cây gỗ tạm bợ nên qua nhiều năm sử dụng đã bị xuống cấp khá nghiêm trọng gây trở ngại trong việc qua lại của người dân. Do đó, chính quyền địa phương đã đứng ra vận động nhân dân và các mạnh thường quân đóng góp xây dựng. Đến nay, đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng trước sự mong mỏi của đông đảo người dân.

Việc huy động mọi nguồn lực để xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể xã. Đây không những tạo điều kiện cho người dân đi lại, giao lưu hàng hóa được dễ dàng mà còn góp phần xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội ở địa phương.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN