Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Hòn Đất tổ chức tìm hiểu kiến thức lịch sử cho học sinh trung học cơ sở, tiểu học

(14:28 | 18/04/2017)

           Tiến tới kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Nhà thiếu nhi huyện Hòn Đất phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức lích sử với chủ đề “Dưới cờ đoàn vinh quang” năm 2017  cho học sinh khối trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn huyện.

kien thuc lich 2.jpg 

Các thí sinh viếng khu mộ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng tại Khu di tích lịch sử Hòn Đất, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất.

 

           Tham gia có 100 em học sinh đến từ 45 đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Các thí sinh thể hiện sự am hiểu của mình về các sự kiện, nhân vật lịch sử của đất nước, địa phương trong đó có nhữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng.  Đồng thời, tìm hiểu sâu hơn về truyền thống đoàn - đội, các kỹ năng thực hành xã hội, những nội dung trong chương trình rèn luyện kỹ năng cho đội viên; Tìm hiểu kiến thức văn hóa – xã hội...qua hình thức thi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút.

Theo nhiều thí sinh, phần thi để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với các em là phần thi tự luận. Bởi các em được thể hiện sở trường, năng khiếu và sự sáng tạo vào trong tác phẩm mà mình yêu thích. Điểm nhấn trong phần thi này là các thí sinh không bị giới hạn bởi thể loại như những năm trước. Hình thức thi đã được đổi mới, mở rộng ở các thể loại gồm vẽ tranh, sáng tác văn, làm thơ, ca, hò, vè tuổi học trò mà trong đó các em lấy nguồn cảm hứng thực từ việc tham quan thực tế tại Khu di tích lịch sử Hòn Đất.

 

kien thuc lich su.jpg  

Các thí sinh đang thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức lịch sử “Dưới cờ đoàn vinh quang”.

 

Theo anh Vũ Việt Hoài - Giám đốc nhà thiếu nhi huyện Hòn Đất cho biết  việc tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử là việc làm thường niên, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho các em thiếu nhi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em tự khẳng định mình trong học tập, rèn luyện kỹ năng sống. Nhìn chung hội thi năm nay có nhiều tiến bộ hơn các năm trước cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thông qua hội thi, nhằm tuyên truyền  giáo dục truyền thống vẻ vang của đoàn - đội, lấy 5 điều Bác Hồ dạy làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho đội viên. tạo sân chơi lành mạnh bổ ích giúp các em tìm hiểu và nâng cao kiến thức lịch sử, truyền thống đấu tranh hào hùng của quân và dân Hòn Đất. Từ đó, nuôi dưỡng niềm tin, nâng cao lòng tự hào và tự khẳng định mình trong học tập để xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước. Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao 2 giải đặc biệt, 4 giải suất sắt và 15 giải khuyến khích cho những thí sinh có thành tích tốt torng hội thi./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG