Đảng bộ xã Sơn Bình tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết đại hội

(22:18 | 25/04/2018)

Ngày 24/4, đồng chí Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Sơn Bình về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020, gắn với xây dựng nông thôn mới.

IMG_1852.JPG

Đ/c Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Qua hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Bình đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác giáo dục chính trị tưởng luôn được quan tâm chỉ đạo thực, việc triển khai quán triệt, cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình Đề án đều được thực hiện kịp thời, nghiêm túc. Hiện toàn Đảng bộ có 14 chi bộ trực thuộc, tăng 01 chi bộ so với đầu nhiệm kỳ; phát triển mới 36 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 156 đồng chí, chiếm 1,98% dân số. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước có bước chuyển biến tiến bộ, công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa được thực hiện khá tốt, thể hiện rõ trách nhiệm của chính quyền và cán bộ, công chức đối với nhân dân. Kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng diện tích sản xuất lúa 2 vụ hàng năm của xã hơn 2.600 ha, năng suất bình quân ước đạt trên 11,4 tấn/ha/năm, thu nhập bình quân đầu người là 38,6 triệu đồng/người/năm; thành lập được 06 Tổ hợp tác xã sản xuất nông nghiệp. Kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn được tập trung đầu tư, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ, chính quyền xã Sơn Bình đã xây dựng được hơn 22,4km đường giao thông nông thôn, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước phát triển rõ rết, cơ sở vật chất trường lớp được tăng cường đầu tư, đáp ứng tốt cho nhu cầu giảng dạy; tỷ lệ huy động học sinh từ 6-14 đến trường  đạt trên 100%; các loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ngày càng phong phú, đa dạng phục vụ tốt nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân; các chương trình y tế Quốc gia có nhiều chuyển biến, góp phần giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên xuống còn 10,4%o. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được ổn định và giữ vững, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Mậu - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất đã đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Đảng bộ, chính quyền xã Sơn Bình đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã chỉ mới đạt được 10/19 tiêu chí. Do đó, Bí thư huyện ủy Hòn Đất Trần Đức Mậu đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã phải tập trung huy động cả hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; cố gắng giữ vững các tiêu chí đã đạt và dồn sức thực hiện những tiêu chí còn lại, phấn đấu đến cuối năm 2019 sẽ đưa xã Sơn Bình hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN