Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất tổ chức Ngày hội việc làm

(14:50 | 04/06/2018)

             Huyện Hòn Đất phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm Kiên Giang tổ chức phiên giao dịch việc làm và xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Hòn Đất năm 2018.

 Ngay hoi viec lam 2.jpg

 

Học sinh trường trung học phổ thông Hòn Đất đang xem thông tin tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Kiên Giang.

 

         Ngay từ rất sớm, có rất đông người lao động đã tìm đến Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Hòn Đất để tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đây là năm đầu tiên huyện Hòn Đất phối hợp với Sở Lao động - Thương binh  và Xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm Kiên Giang tổ chức phiên giao dịch việc làm và xuất khẩu lao động năm 2018, đã thu hút gần 1.000 người lao động trên địa bàn huyện tham gia.Ông Phạm Văn Thắng, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất nói: “Tôi rất phấn khởi khi địa phương mình tổ chức phiên giao dịch việc làm. Tuy lần đầu tiên tổ chức tại huyện Hòn Đất nhưng khâu tổ chức rất quy mô, với sự tham gia của nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từ đó, tạo điều kiện cho người lao động chọn lựa nghề nghiệp, việc làm, tăng thu nhập.”

 

Tham gia phiên giao dịch việc làm và xuất khẩu lao động huyện Hòn Đất năm 2018 có 14 đơn vị gồm các công ty, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh với nhu cầu tuyển dụng 1.000 vị trí việc làm trong các lĩnh vực chế biến thủy sản, may mặc, lắp ráp, sản xuất thiết bị, linh kiện, phụ kiện điện tử, bảo vệ, vệ sĩ; Tuyển sinh du học và xuất khẩu lao động tập trung vào các thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và các thị trường khác với các ngành nghề đa dạng như chế biến thực phẩm, nông nghiệp, đúc nhựa, đóng gói thủy sản, xây dựng, giúp việc nhà… Bà Lâm Thị Chi, người dân xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất chia sẻ: “Trước đây để kiếm được việc làm chúng tôi phải cầm hồ sơ xin việc đi đến các cụm, khu công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương hay Long An để tìm việc làm với mức thu nhập từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Thế nhưng chi phí đi lại, ăn uống, lưu trú cũng không dư giả gì nên quay về địa phương.  Hôm nay đến đây tham gia phiên giao dịch việc làm, được phỏng vấn tuyển dụng, với mức lương phù hợp, tôi có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp trong tỉnh Kiên Giang, vừa gần nhà, vừa có thu nhập ổn định nên tôi rất vui.”

 

 Ngay hoi viec lam 1.jpg

 

Đồng chí Đồng chí Đỗ Kim Thâu, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hòn Đất – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất (thứ 2 từ bên phải qua) tặng cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp, công ty tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh tham gia phiên giao dịch việc làm sáng ngày 31/5/2018.

 

        Tại phiên giao dịch việc làm, người lao động có thể tự tra cứu các thông tin về các ngành nghề lao động trong và ngoài tỉnh từ các máy tra cứu thông tin được Trung tâm dịch vụ việc làm Kiên Giang trang bị kết nối trực tuyến với các công ty cần tuyển dụng; Người lao động có thể tìm hiểu thêm về các chế độ chính sách có liên quan  đến việc làm, tuyển dụng,  học nghề, thủ tục vay vốn,  xuất khẩu lao động; thông tin về các hoạt động nghề nghiệp các cơ sở đào tạo để người lao động lựa chọn ngành nghề phù hợp với trình độ khả năng của mình. Em Nguyễn Ngọc Mỹ Tiên, học sinh lớp 12 C, Trường THPT Hòn Đất nói:Tại các gian hàng, các đơn vị đã trưng bày, triển lãm các thông tin tuyển dụng rất cụ thể, rõ ràng và tư vấn kỹ càng cho người lao động. Đối với học sinh trung học phổ thông thì nhu cầu tư vấn, tuyển sinh, tìm việc làm sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông là việc làm cần thiết và phiên giao dịch việc làm đã tạo ra cơ hội cho các em được trải nghiệm thực tế.

Qua kết quả sơ bộ tại phiên giao dịch việc làm diễn ra vào sáng ngày 31/5 trên địa bàn huyện Hòn Đất đã có 780 lao động tham gia phỏng vấn; 76 lao động đăng ký làm việc có thời hạn ở các thị trường lao động ngoài nước (Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc) và 51 lao động đăng ký làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh Kiên Giang. Kết quả đó đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Hòn Đất./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG