Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc gần 100 cử tri xã Mỹ Hiệp Sơn

(16:44 | 08/06/2018)

Ngày 7/6, Tổ Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang đơn vị bầu cử số 7 gồm ông Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Bùi Hùng Thường – Phó trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh và bà Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư thường trực huyện ủy có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri trên địa bàn xã Mỹ Hiệp Sơn.

IMG_2090.JPG

Ảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Mỹ Hiệp Sơn

Tại đây, cử tri xã Mỹ Hiệp Sơn đã nêu lên những bức xúc ở địa phương, trong đó một số cầu, đường giao thông nông thôn chưa được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nên gây khó khăn cho việc đi lại; trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh nhân dân còn hạn chế; Tình trạng ô nhiễm môi trường còn nhiều diễn biến phức tạp; Nhiều hộ dân ở vùng lõm chưa có điện sinh hoạt; tình trạng mua bán kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng còn xảy ra khá phổ biến nhưng chưa được các ngành chức năng xử lý triệt để; hiện nay nhiều loại xe có trọng tải lớn thường xuyên lưu thông qua lại các tuyến đường giao thông nông thôn và cầu treo nên nguy cơ xảy ra tai nạn là rất cao. Cùng với đó, nhiều cử tri cũng kiến nghị Nhà nước cần có chính sách bình ổn giá cả nông sản, định hướng sản xuất theo chuỗi liên kết và bền vững; sớm đầu tư xây dựng cây cầu bắc qua kênh xáng Ba Thê, nhằm tạo điều kiện cho người dân và học sinh đi lại dễ dàng. Ngoài ra, các ngành chức năng cần khảo sát, lắp đặt biển báo giao thông tại những tuyến đường hoặc cầu để hạn chế rủi ro tai nạn; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và an ninh chính trị ở địa phương. Thay mặt chính quyền địa phương đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền. Còn những ý kiến, kiến nghị khác đã được Tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận và sớm chuyển đến các cấp, ngành liên quan xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN