Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc 110 cử tri2 xã Bình Giang và Bình Sơn

(08:49 | 11/06/2018)

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang, đơn vị  bầu cử số 6 cùng lãnh đạo huyện Hòn Đất, chính quyền địa phương vừa có buổi tiếp xúc với 110 cử tri của 2 xã Bình Giang và Bình Sơn trước kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân  tỉnh.

ành 1(1).jpg

Đồng chí Trương  Văn Minh – Phí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đang trả lời ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri ấp Bình Hòa, xã Bình Giang.

Tại đây, bà con cử tri hai xã Bình Giang và Bình Sơn được nghe các đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp thông qua báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện (Khóa 9). Theo đó, nhiều bà con cử tri đã nêu lên nhiều vấn đề người dân địa phương quan tâm như các ngành chức năng, chính quyền địa phương cần đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đường giao thông nông thôn: cụ thể như tuyến bờ tây Vàm Rầy có chiều dài trên 6km đã hư hỏng nặng cần đầu tư xây dựng mới; Tuyến đường kênh Đòn Dông đoạn kênh 9 đi kênh 10, xã Bình Giang cần sớm triển khai thực hiện nhằm tạo điều kiện cho người dân địa phương, con em học sinh đi học được dễ dàng. Cử tri phản ánh tuyến đường Kênh Giữa của ấp Hợp Thành, xã Bình Giang hiện tiến độ thi công rất chậm, mặt đường đã san lắp nhưng đến nay vẫn chưa tiến hành bê tông hóa, mùa mưa tới gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân. Song song đó, cử tri mong muốn, chính quyền sở tại đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực sớm đầu tư 3 cây cầu nông thôn trên địa bàn ấp Bình Hòa, xã Bình Giang vì những chiếc cầu cũ đã xuống cấp, tiềm ẩn nhiều rũi ro, nhất là vào mùa mưa bão. Theo đó, cử tri kiến nghị các ngành chức năng xem xét, nạo vét lòng lạch sông từ cống 288 ra cửa biển để khơi thông dòng chảy vì hiện nay do lượng bùn bồi lắng nhiều nên việc tiêu thoát nước gặp không ít khó khăn; Việc điều tiết lịch đóng mở cống ngăn mặn, giữ ngọt trên địa bàn chưa phù hợp, từ đó đã gây trở ngại cho người dân trong sản xuất lúa, hoa màu. Cử tri ấp Vàm Rầy, xã Bình Sơn mong muốn Ngành Điện lực quan tâm đầu tư kéo đường điện 3 pha để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mở rộng phát triển mô hình nuôi tôm công nghiệp, tôm quảng canh cải tiến ở khu vực Bãi Dương. Ngoài ra, bà con cử tri còn kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến việc tăng cường, kiểm tra các quán kinh doanh internet, trò chơi điện tử; Tăng cường kiểm tra, bảo trì, lắp đặt mới hệ thống đèn chiếu sáng trên Cầu 8 Ngàn nhằm đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn. Những vấn đề cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền đã được các đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp và lãnh đạo chính quyền địa phương giải  trình. Riêng những vấn đề khác  cũng được các vị đại biểu dân cử ghi nhận đầy đủ và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG