Sơ kết tình hình Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm 2018

(16:07 | 28/06/2018)

Ngày 25/6, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị thành viên (mở rộng), nhằm sơ kết đánh giá tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. Đồng chí Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

01877.00_00_00_00.Still002.jpg

Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hộ của huyện tiếp tục ổn định và tăng trưởng, một số chỉ tiêu thực hiện đạt khá so với kế hoạch. Đến nay, bà con nông dân đã tiến hành gieo sạ dứt điểm vụ lúa Hè thu, với diện tích 79.000h, đạt 100% kế hoạch. Tổng sản lượng khai thác thủy, hải sản các loại đạt trên 27.500 tấn. Giá trị công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 451,7 tỷ đồng, tăng gần 8% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 2.600 tỷ đồng, đạt hơn 51% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trên 52 tỷ đồng, tăng 26,8% so với cùng kỳ. Về xây dựng nông thôn mới luôn được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo, hiện toàn huyện có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đang hoàn thành thủ tục tổ chức lễ công nhận xã Mỹ Thuận đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước phát triển rõ rệt, huyện đã thành lập 14 đoàn dân quân chính đảng đi thăm, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người nghèo, đơn vị lực lượng vũ trang, bệnh viện nhân dịp tết Nguyên đán, với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng; tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI và tuyển chọn những động viên có thành tích xuất sắc tham gia Đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018; duy trì và tiếp tục hoàn thành hệ thống y tế cơ sở theo bộ tiêu chí Quốc gia để đề nghị tỉnh công nhân cho xã Mỹ Thuận, Sơn Bình, Thổ Sơn và Bình Giang. Tình hình an ninh chính trị cơ bản được giữ vững ổn định, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% trên giao; hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ tại xã Sơn Kiên và Mỹ Lâm. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm phạm pháp hình sự cũng đã xảy ra 23 vụ, phát hiện ngăn chặn 02 vụ buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, hàng cấm; ra quyết định xử phạt 27 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, với số tiền hơn 20 triệu đồng. Tai nạn giao thông xảy ra 14 vụ, làm chết 16 người. Trong những tháng tới, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão; Hướng dẫn bà con nông dân khẩn trương thu hoạch dứt điểm diện tích lúa Hè thu, chuẩn bị gieo sạ vụ Đông xuân đúng theo lịch thời vụ; Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phối hợp liên kết trong sản xuất thông qua hợp đồng bao tiêu sản phẩm; Phối hợp tổ chức lễ truy điệu an táng hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Campuchia về nghĩa trang liệt sỹ huyện. Chỉ đạo các ngành chuyên môn hỗ trợ xã Mỹ Thái hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Ngành giáo dục phối hợp với các xã, thị trấn khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng cho năm học mới đạt kết quả cao nhất.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN