Sự kiện nổi bật

Hòn Đất long trọng tổ chứ Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023

(16:16 | 29/06/2018)

Ngày 28-6, Hội Nông dân huyện Hòn Đất long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2018-2023). Đến dự có lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện cùng với 129 đại biểu là những hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho trên 12.900 hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Dai hoi Nong dan huyen.jpg

Đồng chí Đỗ Kim Thâu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đang trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân thời gian qua.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân huyện Hòn Đất đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ IX đã đề ra. Trong đó, nỗi bật là thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, mỗi năm thu hút trên 4.000 lượt hội viên tham gia. Chỉ tính riêng trong giai đoạn 2012- 2016, toàn huyện có trên 20.000 lượt hộ gia đình đăng ký thi đua và kết quả bình xét có trên 98,6% lượt hộ nông dân được công nhân đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp. Phối hợp các ban ngành, chính quyền địa phương vận động, hướng dẫn cho hội viên, nông dân tham gia phát triển các hình thức tập thể, thành lập mới 36 tổ hợp tác, nâng tổng số tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp toàn huyện lên 123 THT, 8 hợp tác xã và 9 trang trại chăn nuôi. Ngoài ra, Hội nông dân huyện còn nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội cho trên 4.500 lượt hộ gia đình vay vốn, mở rộng quy mô sản xuất với số tiền trên 77 tỷ đồng; Tranh thủ nguồn vốn từ các chương trình, dự án nhằm kịp thời hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản, từ đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1- 2%/ năm.  Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội nông dân huyện Hòn Đất  tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của nông dân, tổ chức các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tổ chức lại theo hướng chuỗi giá trị từ khâu sản xuất, đến bảo quản, chế biến, tiêu thụ nông sản theo hướng phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Tiếp tục duy trì, tổ chức vận động hội viên đăng ký hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; Hỡ trợ giúp đỡ nông dân mạnh dạng đầu tư vốn, khoa học kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng nông sản; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia phản biện xã hội và thực hiện tốt các phong trào thi đua do trung ương, địa phương phát động.  Đại hội đã tiến hành bầu ra 25 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân cấp trên. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận giấy khen của các cấp ngành, chính quyền địa phương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân thời gian qua./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG