Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

(10:09 | 13/07/2018)

Liên đoàn Lao động huyện Hòn Đất vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự có đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, đồng chí Đỗ Kim Thâu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

1. Liên đoàn Lao động sơ kết 6 tháng đầu năm.JPG

Liên đoàn Lao động huyện Hòn Đất sơ kết hoạt động Công doàn 6 tháng đầu năm 2018.

Trong 6 tháng, các cấp công đoàn đã bám sát nhiệm vụ chuyên môn, chương trình và kế hoạch chỉ đạo của công đoàn cấp trên; tập trung triển khai, thực hiện cơ bản đạt mục tiêu nhiệm vụ đề ra; tích cực vận động chủ doanh nghiệp quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Theo đó, có 19 doanh nghiệp được thành lập mới, giải quyết việc làm cho trên 150 lượt lao động với tiền lương bình quân là 4,3 triệu đồng; thành lập mới 1 công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, phát triển 59 đoàn viên công đoàn, hiện, toàn huyện lên 107 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc với trên 3.600 đoàn viên công nhân, viên chức, lao động. Đồng thời, xét nâng lương thường xuyên 91 trường hợp cán bộ công chức viên chức và người lao động; nâng lương trước thời hạn cho 5 trường hợp; nâng phụ cấp thâm niên vượt khung cho 32 trường hợp; chuyển ngạch chuyên viên 7 trường hợp; nâng hưởng phụ cấp thâm niên nghề cho 534 trường hợp; hỗ trợ cất mới 4 căn nhà Mái ấm công đoàn viên công đoàn có khó khăn về nhà ở với số tiền 160 triệu đồng. Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018 gắn với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức các lớp tập huấn, hội thi, hội diễn với chủ đề an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ với hơn 170 cán bộ, người lao động tham gia và tổ chức trồng trên 1.200 cây xanh góp phần hạn chế bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động và cháy nổ đến mức thấp nhất. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động còn phối hợp với các ngành chức năng xây dựng kế hoạch kiểm tra đối với các doanh nghiệp trên địa bàn về việc thực hiện Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp nhằm tuyên truyền, kịp thời giải quyết các vướng mắc, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục duy trì thực hiện tốt ba chương trình trọng tâm như: chương trình “Phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước”, “Nâng cao tay nghề, thu nhập và việc làm ổn định cho công nhân, viên chức, lao động”, “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công nhân, viên chức, lao động”; tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan đến công nhân - viên chức - lao động; tiếp tục tuyên truyền và tổ chức hoạt động về giới một cách có hiệu quả qua các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM