Hòn Đất tổ chức lễ công nhận xã Mỹ Thuận đạt chuẩn xã Nông thôn mới

(16:31 | 13/07/2018)

Huyện Hòn Đất vừa long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc công nhận xã Mỹ Thuận đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự, có đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Phạm Thanh Văn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

NTM My Thuan.JPG

Đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện (bìa trái) trao Bằng chứng nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Mỹ Thuận.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mà sau 06 năm chung tay giữa chính quyền địa phương và nhân dân mà xã Mỹ Thuận đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn vào cuối năm 2017. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới của xã Mỹ Thuận là trên 81 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương và địa phương chiếm 40%, vốn vay ưu đãi tín dụng chiếm 30%, còn lại là nguồn vốn do doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn đóng góp. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Một số tiêu chí đạt cao so với yêu cầu như tiêu chí về thủy lợi với 100% diện tích đất nông nghiệp chủ động nguồn nước tưới; 99% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; kết cấu hạ tầng giao thông được đầu tư đúng mức, hiện xã có đường nhựa đến trung tâm, các tuyến đường liên ấp, liên xã đều được bê tông hóa; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định; ý thức bảo vệ môi trường sinh thái nông thôn ngày càng được chú trọng hơn; tỉ lệ hộ dân sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh đạt gần 97%. Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Mỹ Thuận tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, vận động nhân dân củng cố, giữ vững những tiêu chí đạt cao và tích cực vận động nhân dân chung tay cùng chính quyền địa phương nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt thấp. Được biết, Mỹ Thuận là xã thứ 03 của huyện Hòn Đất đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tặng bằng khen cho 01 tập thể, 06 cá nhân và 02 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cũng tặng giấy khen cho 08 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tốt trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Tin và ảnh: ANH KHẢI