Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc gần 50 cử tri xã Mỹ Lâm

(09:39 | 16/08/2018)

            Ngày 13-8, Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang đơn vị bầu cử số 7 gồm: ông Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; ông Bùi Hùng Thường - Phó trưởng Ban Dân tộc, Hội đồng nhân dân tỉnh vừa có buổi tiếp xúc với hơn 40 cử tri xã Mỹ Lâm sau kỳ họp thứ IX, Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện.  

 1. HDND tinh tiep xuc cu tri xa My Lam.JPG

Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang đơn vị bầu cử số 7 tiếp xúc 50 cử tri xã Mỹ Lâm.

         Cử tri xã Mỹ Lâm phản ánh một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Tân Điền đã xuống cấp nhưng chưa được đầu tư, sửa chữa; mặc dù đang được sửa chữa nhưng tuyến đường quốc lộ 80 vẫn xuống cấp trầm trọng; cầu dân sinh ngoài đê biển quá nhỏ và hư hại nhiều gây khó khăn trong việc đi lại của nhân dân. Mặc dù, đã được nạo vét nhưng tuyến sông Kinh Đôi cũ đang sạt lở đề nghị cơ quan chuyên môn có phương án xử lý; còn một đoạn đường ở ấp Tân Hưng đến ấp Mỹ Hưng đã có đường dây điện trung thế nhưng vẫn chưa có đường dây hạ thế. Ngoài ra, cử tri còn mong muốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn nước sạch vệ sinh môi trường để xây dựng nhà vệ sinh nhằm xóa cầu tiêu trên sông. Cử tri đề nghị những người trên 80 tuổi tham gia bảo hiểm y tế được ưu tiên chuyển tuyến trực tiếp; giảm bớt thủ tục công chứng khi vay vốn ở ngân hàng; có phương án xử lý những người lạ đến địa phương sử dụng xung điện để đánh bắt cá và tình trạng thanh thiếu niên độ xe máy gây nguy hiểm cho người giao thông…  

Các phản ánh, kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp thu đầy đủ, sau đó phân loại theo thẩm quyền giải quyết. Còn những vấn đề khác được tổng hợp và chuyển đến các cấp, ngành có liên quan giải quyết thỏa đáng cho bà con cử tri trong thời gian sớm nhất.

Cùng thời gian này, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng đến tiếp xúc cử tri ở các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện Hòn Đất./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM