Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Hòn Đất tăng cường các giải pháp ứng phó với lũ

(14:55 | 27/08/2018)

         Trước tình hình diễn biến phức tạp của nước lũ về tràn sớm và mạnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng đại diện các ngành chuyên môn tiến hành đi khảo sát thực tế tại các xã, thị trấn trên địa bàn, nhằm có những giải pháp ứng phó kịp thời, góp phần hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra.

IMG_2420.JPG 

Đ/c Phạm Thanh Văn – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện HĐ (mặc áo màu trắng từ bên phải qua) cùng đại diện các ngành chuyên môn và lãnh đạo xã Bình Sơn khảo sát thực tế tại khu vực KH7, ấp Thuận Tiến, xã Bình Sơn

 

          Theo dự báo, hiện mực tại Tân Châu có thể đạt 3,93m; tại Châu Đốc đạt mức 3,50m; các trạm khác khu vực nội đồng Kiên Giang mực nước tiếp tục lên, với biên độ từ 2-4cm/ngày. Như vậy, khả năng diện tích bị ngập bờ gây ảnh hưởng đến sản xuất của bà con nông dân trong huyện khoảng 50.000ha, tập trung ở các xã Bình Giang, Bình Sơn, Nam Thái Sơn, Mỹ Hiệp Sơn, Mỹ Thái và xã Mỹ Phước. Sau khi khảo sát thực tế tại những vùng trọng yếu có nguy cơ gây thiết hại, đồng chí Phạm Thanh Văn – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất chỉ đạo các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con thường xuyên thăm đồng; theo dõi chặt chẽ diễn biến lũ, nhất là ở những vùng trũng thấp để kịp thời triển khai các biện pháp phòng tránh; huy động các phương tiện sẵn có trong dân nhằm chủ động bơm tát bảo vệ sản xuất nông nghiệp; khẩn trương tiến hành cải tạo, nâng cấp, gia cố bờ bao; tích cực hướng dẫn bà con nông dân tập trung thu hoạch sớm diện tích lúa những khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng do lũ; tuyệt đối không cho người dân tiếp tục gieo sạ ở những vùng nguy hiểm, không có đê bao khép kín. Cùng với đó, các ngành chuyên môn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thủy lợi tỉnh trong việc quản lý, điều tiết nước, đóng, mở cống ngăn mặn phục vụ sản xuất. Riêng những khu vực không có đê bảo vững chắc hoặc sạt lở, các ngành chuyên môn nhanh chóng triển khai phương án để Ủy ban nhân dân huyện xem xét chỉ đạo thực hiện. Còn đối với các công trình thủy lợi đã duyệt, Ban quản lý dự án và các xã, thị trấn tiếp tục đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng, nhằm đáp ứng tốt công tác phòng, chống ngập úng cục bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bơm tát khi lũ về sớm. Qua đó, góp phần giảm thiểu những thiệt hại về tính mạng con người và tài sản của nhân dân.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN