Sự kiện nổi bật

ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY HÒN ĐẤT TRẦN ĐỨC MẬU: YÊU CẦU TẬP TRUNG BẢO VỆ TỐT DIỆN TÍCH LÚA HÈ THU VÀ THU ĐÔNG

(16:35 | 11/09/2018)

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Hòn Đất có xuất hiện mưa kèm theo nước lũ từ Thượng nguồn đổ về mạnh nên đe dọa một số diện tích lúa Hè thu, Thu đông của bà con nông dân ở các xã đầu nguồn. Trước tình hình đó, đồng chí Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Hòn Đất và lãnh đạo ủy ban nhân dân huyện cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn tiến hành đi kiểm tra thực tế công tác ứng phó tại xã Bình Sơn.

DSC_0745.JPG

Đ/c Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy (bìa phải) đang chỉ đạo các ngành chuyên môn khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với lũ

Vụ Hè thu năm nay, bà con nông dân trên địa bàn xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất xuống giống gần 12.000ha. Tính đến thời này, bà con đã tiến hành thu hoạch được 1.500ha, năng suất ước đạt 5,2 tấn/ha, số còn lại đang trong giai đoạn đòng trổ và chín. Nhìn chung, việc triển khai các biện pháp ứng phó với lũ của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đều có sự chuẩn bị khá chu đáo, tập trung tận dụng mọi nguồn nhân lực sẵn có tại chỗ. Đồng thời, tiến hành đắp đập bơm tát, gia cố bờ bao, khai thông dòng chảy nhằm bảo vệ tốt diện tích lúa, đặc biệt là các khu vực có đê bao khép kín. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy, gần 200ha lúa của bà con nông dân tại khu vực ấp Thuận Hòa trên 100 ngày tuổi hiện đang bị nước lũ đe dọa nghiêm trọng. Trước nguy cơ này, đồng chí Bí thư huyện ủy Hòn Đất Trần Đức Đức Mậu đã yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn khẩn trương triển khai các phương án đối phó kịp thời. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức tự giác của nhân dân trong việc bảo vệ mùa màn của chính gia đình mình, góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

DSC_0749.JPG

Đ/c Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy (đứng thứ 2 từ bên phải qua) đang xem hồ sơ thực hiện công trình thủy lợi ứng phó với lũ

Theo dự báo, trong những ngày tới tình hình mưa lũ sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy, các ngành chuyên môn cần phối hợp với chặt chẽ với chính quyền địa phương hướng dẫn bà con nông dân tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, nhằm đảm bảo tốt cả về năng suất và chất  lượng.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN