Hòn Đất ra quân hưởng ứng “tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy”

(16:44 | 04/10/2018)

Ngày 4/10, Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2018. Đến dự có đồng chí Lương Hoàng Anh – Phó trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kiên Giang và ông Phạm Thanh Văn, Huyện Ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng hơn 500 cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện.

Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng an toàn PCCC

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn huyện Hòn Đất luôn được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp và đạt được nhiều kết quả tích cực; hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy ngày càng được tăng cường; các vụ tai nạn do cháy nổ đã được kiềm chế, nhất là các vụ cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng. Từ đó, đã góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, do tình hình của biến đổi khí hậu đã làm ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân; tình trạng thiếu nước và nhiệt độ tăng cao sẽ là điều kiện thuận lợi có thể gây ra cháy nổ ở mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, ý thức trách nhiệm của một bộ phận người dân còn hạn chế nên nguy cơ cháy nổ vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt ở các khu trung tâm thương mại, địa bàn đông dân cư sinh sống. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 24 vụ cháy, 02 vụ nổ làm chết 02 người và bị thương 02 người, ước thiệt hại tài sản hơn 6,7 tỷ đồng. Phát biểu tại lễ ra quân, ông Phạm Thanh Văn, Huyện Ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đánh giá: “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy” vừa là sự kiện quan trọng được Chính phủ phát động hàng năm, vừa là động lực để thúc đẩy phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy”. Đồng thời, đề nghị tất cả mọi người cùng chung sức, chung lòng tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được và nghiêm túc nhìn nhận, tự giác khắc phục những hạn chế, thiếu sót; nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối tính mạng con người và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản do cháy nổ gây ra. Sau lễ mít tinh, hơn 500 cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện tiến hành diễu hành tuyên truyền trên tuyến Quốc lộ 80, từ Trung tâm Văn hóa – Thể thao đến Ủy ban nhân dân thị trấn Sóc Sơn.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN