Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc hơn 100 cử tri

(15:49 | 01/11/2018)

          Ngày 30/10, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đơn vị bầu cử số 07 gồm: ông Bùi Hùng Thường – Phó Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh và bà Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Hòn Đất cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri trên địa bàn xã Mỹ Phước và Mỹ Lâm.

IMG_2622.jpg 

Buổi tiếp xúc cử tri xã Mỹ Lâm

 

Sau khi nghe thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Cử tri hai xã Mỹ Phước phản ánh, hiện tại nhiều tuyến đường giao thông nông thôn bị xuống cấp nhưng chưa được sửa chữa kịp thời, gây khó khăn cho việc lưu thông qua lại của người dân; nhà nước cần sớm triển khai nạo vét một số tuyến kênh nhằm phục vụ cho công tác sản xuất, gắn với xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn; việc sử dụng bảo hiểm y tế tự nguyện còn gây nhiều bức xúc về chế độ khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, nhiều cử tri đề nghị nhà nước cần có hình thức biện pháp chế tài nghiêm đối với các doanh nghiệp, công ty sản xuất vật tư nông nghiệp kém chất lượng và giá cả thiếu ổn định; một số chế độ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách còn nhiều hạn chế. Song song đó, nhiều hộ nông dân mong muốn nhà nước cần có chính sách hỗ trợ thiệt hại trong sản xuất do mưa lũ gây ra; Ngoài ra, cử tri xã Mỹ Phước còn kiến nghị các ngành chức năng sớm có biện pháp di dời chợ Đập Đá và nơi buôn bán mới để ổn định và đi vào nề nếp; nhiều hộ dân chưa có nguồn nước sạch để sinh hoạt hàng ngày. Cử tri xã Mỹ Lâm phản ánh việc mua bán, xây cất mái che lấn chiếm hành lang lộ giới còn diễn ra rất phổ biến nhưng chưa được xử lý triệt để. Ngoài ra, cử tri xã Mỹ Lâm cũng bày tỏ nỗi bức xúc về tình trạng ô nhiễm mùi hôi thối từ nhà máy xử lý rác thải Tâm Sinh Nghĩa liên tục kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân sinh sống trong khu vực. Cũng tại buổi tiếp xúc này, cử tri xã Mỹ Lâm cũng mong muốn các ngành chức năng cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhằm ngăn chặn kịp thời đối tượng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe lạng lách; hiện tuyến Quốc lộ 80 bị hư hỏng khá nghiêm trọng nhưng chỉ được dậm vá tạm bợ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cùng với đó, nhiều cử tri cũng kiến nghị các ngành chuyên môn cần sớm có biện pháp phòng, chống xâm nhập mặn, điều tiết cống hợp lý nhằm đảm bảo cho sản xuất của người dân; thời gian qua, người dân đến liên hệ công chức các loại thủ tục còn gây phiền hà, thu phí cao ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, do vậy cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết; hệ thống đèn chiếu sáng công cộng đôi lúc hoạt động hiệu quả thấp nên sớm khắc phục.

 

IMG_2621.jpg

Cử tri Dương Văn Hưởng, ấp Phức Tân, xã Mỹ Phước phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Thay mặt chính quyền địa phương và các ngành chuyên môn đã ghi nhận, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Riêng các vấn đề khác, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu và sớm chuyển đến các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết cho bà con cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN