Sự kiện nổi bật

Hòn Đất triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội Kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ)

(14:24 | 27/11/2018)

Ngày 26/11, Ủy ban nhân dân Huyện Hòn Đất triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội lần thứ 8, kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (9/01/1962-9/01/201).

20181127_044843.png

Theo kế hoạch, Lễ hội kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng sẽ được tổ chức từ ngày 06 đến ngày 09 tháng 01 năm 2019. Nội dung gồm 2 phần, trong đó phần hội có các hoạt động: Thi Việt dã leo núi Hòn Đất – Kiên Giang năm 2019; kéo co; bóng chuyền hơi; Biểu diễn Dưỡng sinh; Văn nghệ gây quỹ học bổng Phan Thị Ràng; Hội chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn”; Hội trại thanh niên; Hội thi gói bánh tét và trang trí mâm lễ đẹp; Trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản địa phương và gian hàng ẩm thực theo phương thức xã hội hóa. Phần lễ diễn ra trong hai ngày, vào ngày 08 và 09/01/2019 gồm khai mạc và lễ dâng hương tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng và các anh hùng liệt sĩ. Để lễ hội năm nay diễn ra đúng kế hoạch, trang trọng, an toàn, tiết kiệm, huyện đã chủ động sớm xây dựng và triển khai kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức lễ hội và bốn tiểu ban gồm: Tiểu ban Nội dung – Tuyên truyền – Khánh tiết; Tiểu ban Hậu cần – Lễ tân; Tiểu ban An ninh trật tự và Tiểu ban Vận động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban và thành viên nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị và tổ chức lễ hội chu đáo, thành công tốt đẹp. Dự kiến, lễ hội kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng sẽ có khoảng 1.000 người tham dự và chiêm bái. Mục đích của Lễ hội là nhằm tôn vinh công lao to lớn của các chiến sỹ cách mạng đã dũng cảm hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong đó, có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng là một biểu tượng tiêu biểu. Thông qua Lễ hội cũng nhằm giáo dục thế hệ trẻ ra sức học tập, lao động để xây dựng quê hương Hòn Đất anh hùng ngày thêm giàu mạnh. Đồng thời, quảng bá tiềm năng lợi thế về du lịch của huyện Hòn Đất đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, các nhà đầu tư nhằm tạo ra các cơ hội hợp tác, việc làm thúc đẩy kinh tế huyện nhà ngày càng phát triển.

Tin và ảnh: ANH KHẢI