Hòn Đất hoàn tất công tác chuẩn bị Lễ hội

(16:21 | 02/01/2019)

Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hòn Đất đang nô nức hướng về Lễ hội kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (tức Chị Sứ). Với sự chủ động triển khai thực hiện của các ngành chuyên môn, tính đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản được hoàn tất.

Chuan bi Le gio Chi Su 2019_2.JPG

Chú Nguyễn Hiển Vinh - Nhân viên Ban Quản lý Di tích  Lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất đang chỉnh pa nô tuyên truyền

Theo kế hoạch, Lễ hội kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng sẽ diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ ngày 06-09/01/2019). Nội dung gồm 2 phần, trong đó phần hội có các hoạt động: Giải Việt dã leo núi Hòn Đất; kéo co; bóng chuyền hơi; Biểu diễn Dưỡng sinh; Văn nghệ gây quỹ học bổng Phan Thị Ràng; Hội chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn”; Hội trại thanh niên; Hội thi gói bánh tét và trang trí mâm lễ đẹp; Trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản địa phương và gian hàng ẩm thực theo phương thức xã hội hóa. Ở phần lễ được tổ chức thực hiện theo nghi thức truyền thống. Dự kiến, lễ hội kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang Phan Thị Ràng sẽ có khoảng 1.000 người tham dự. Mục đích của Lễ hội là nhằm tôn vinh công lao to lớn của các chiến sỹ cách mạng đã dũng cảm hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong đó, có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng. Thông qua Lễ hội cũng nhằm giáo dục thế hệ trẻ ra sức học tập, lao động để xây dựng quê hương Hòn Đất anh hùng ngày thêm giàu mạnh. Theo chú Nguyễn Hiển Vinh, nhân viên Ban di tích lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất cho biết, để lễ hội diễn ra trang trọng, hơn một tháng qua Ban Di tích lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất đã triển khai quét dọn, thu gom rác thải và cắt tỉa cây cảnh trong khuôn viên khu vực.

Bên cạnh đó, Ban di tích còn phối hợp với xã Thổ Sơn huy động lực lượng đoàn viên thanh niên và hội liên hiệp phụ nữ ra quân làm vệ sinh, trùng tu nhà trưng bày và phần mộ của Chị Sứ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động về ý nghĩa và tầm quan trọng của Lễ hội nên thu hút đông đảo người dân đến tham gia chỉnh trang khuôn viên khu di tích.

Chuan bi Le gio Chi Su 2019_1.JPG

Chú Nguyễn Hiển Vinh - Nhân viên Ban Quản lý Di tích  Lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất đang vệ sinh ngôi mộ Chị Sứ.

Theo ông Phạm Thanh Văn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất – Phó Trưởng ban tổ chức Lễ hội cho biết, nhằm tạo không khí sôi nổi cho lễ hội, huyện Hòn Đất đã chỉ đạo các ngành chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức sâu rộng. Theo đó, Trung tâm văn hóa – Thể thao huyện tiến hành in ấn và treo hơn 250 băng dọc, gần 50 băng ngang cùng 47  pa nô, áp phích trên tuyến Quốc lộ 80 và đường dẫn vào khu Di tích. Nhờ có sự chỉ đạo sâu sát của Ban tổ chức và tinh thần trách nhiệm của từng bộ phận nên đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội cơ bản đã sẵn sàng.

Hiện nay, không khí chuẩn bị lễ khai mạc kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng đang diễn ra rất nhộn nhịp. Dọc theo hai bên tuyến  Quốc lộ 80 và tỉnh lộ từ thị trấn Hòn Đất vào Khu di tích lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất, xã Thổ Sơn tràn ngập màu cờ. Trên khuôn mặt của mỗi người đều tỏ vẻ rạng ngời đầy hân hoan để chờ đợi lễ khai mạc kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng chính thức diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 08/01/2019 tới.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN