Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Hòn Đất: phát huy vai trò tuổi trẻ trong lễ hội kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh Anh hùng LLVT nhân dân Phan Thị Ràng (09/01/1962-09/01/2019)

(16:54 | 10/01/2019)

                Đến hẹn lại lên, vào đầu năm, người dân Hòn Đất và nhân dân khắp nơi lại háo hức đón chờ Lễ hội kỷ niệm ngày hy sinh Anh hùng LLVT nhân dân Phan Thị Ràng, là dịp để chúng ta tưởng, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, vì tự do cho dân tộc. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của quê hương Hòn Đất đến.

 DSC05512.jpg

Đ/c Giang Quang - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện (thứ tư từ bên phải) và Đ/c Vũ Hoài Thanh - Bí thư Huyện đoàn (thứ tư từ bên trái) khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động.

 

Tự hào và tiếp nối giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của quê hương, thời gian qua, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp và bà con nhân dân trong toàn huyện, tuổi trẻ Hòn Đất đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần định hướng, tổ chức cho thanh niên được tham gia vào việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương thông qua các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, hội trại truyền thống,… được đoàn viên thanh niên tham gia sôi nổi, tích cực khi lễ hội về.

Nhằm tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân về Lễ hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cơ sở đoàn tích cực tuyên truyền các nội dung, hoạt động của Lễ hội bằng hình thức trực quan và trên mạng xã hội. Trước ngày diễn ra lễ hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên xã Thổ Sơn, học sinh trường THPT Hòn Đất và trường THPT Phan Thị Ràng tham gia vệ sinh khuôn viên khu di tích lịch sử thắng cảnh Hòn Đất, lau chùi, vệ sinh mộ chị Phan Thị Ràng, phát quang các tuyến đường, tuyên truyền cho nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo không gian sạch đẹp, thoáng đãng phục vụ khách thập phương về với Lễ hội.

Trong thời gian diễn ra Lễ hội từ ngày 07 đến ngày 09/01/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội LHTN Việt Nam Huyện tổ chức “Hội trại thanh niên Hòn Đất năm 2019” với 01 trại chỉ huy, 06 tiểu trại và 01 gian hàng ẩm thực dân gian, 120 trại sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia và hoàn thành tốt các hoạt động mà Ban tổ chức Hội trại đề ra như: thi trại đẹp, lễ nhập trại, trò chơi lớn, hoạt động trò chơi dân gian, dân vũ, thi tìm hiểu kiến thức lịch sử, Lửa trại..

 

DSC_0767.jpg

Hoạt động Lửa trại

 

Bên cạnh đó, Bên cạnh đó, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hưởng ứng chiến dịch “Giải quyết ô nhiễm nhưa và nilong”, 120 trại sinh đã cùng với Ban Tổ chức Hội trại ra quân tuyên truyền, dọn dẹp vệ sinh khu vực lễ hội, thu gom chai nhựa, bọc nilong và các sản phẩm từ nhựa để tiêu hủy.

Hội trại thanh niên Hòn Đất là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là cầu nối giao lưu giữa các đoàn trường, các học sinh và môi trường rèn luyện, học tập cho các bạn đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn – Hội đoàn kết và vững mạnh.

Kết thúc Hội trại Ban tổ chức đã trao 6 giấy khen tập thể và 9 giấy khen cá nhân cho các đơn vị, cá nhân có thành tích cao trong các hoạt động Hội trại./.

Tin và ảnh:THANH VŨ