Hòn Đất tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2018

(16:01 | 21/01/2019)

Ngày 21/1, Ủy ban nhân dân Huyện Hòn Đất tổ chức hội tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

IMG_2977.JPG

Đồng chí Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong năm qua, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trong huyện Hòn Đất tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 18 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự chỉ đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thuỷ nội địa. Theo đó, tổ chức chiếu phim tuyên truyền được 121 cuộc, với hơn 9.300 lượt người tham dự. Ngoài ra, Ban an toàn giao thông huyện còn phối hợp với Đài truyền thanh mở chuyên mục và viết nhiều, bài tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông – trật tự xây dựng kế hoạch phối hợp với Thanh tra giao thông và các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là các tuyến đường thường xảy ra tai nạn. Qua đó, đã phát hiện và lập biên bản xử lý 944 trường hợp, tạm giữ 664 chiếc xe và 280 giấy tờ các loại, với số tiền thu phạt hơn 1 tỷ 200 triệu đồng. Tuy nhiên, trong năm 2018, trên địa bàn huyện Hòn Đất cũng đã xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người và bị thương 06 người. Nguyên nhân chủ yếu là người tham gia giao thông đi không đúng phần đường, điều khiển xe quá tốc độ, tránh vượt xe không đúng quy định và người khi tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia; qua đường không đảm bảo an toàn, thiếu quan sát khi chuyển hướng. Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cho rằng, tình hình trật tự an toàn giao thông trong năm qua còn nhiều diễn biến phức tạp, tuy số vụ có giảm nhưng số người chết và người bị thương còn cao. Tình hình mua bán, xây cất lấn chiếm hành lang lộ giới xảy ra khá phổ biến, nhất là các khu vực chợ ven Quốc lộ 80; Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông ở một số nơi chưa đáp ứng được yêu cầu đi lại của người dân. Do vậy, trong năm 2019, Ban an toàn giao thông huyện Hòn Đất cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật theo tinh thần Chỉ thị 18 của Ban Bí thư trung ương Đảng. Theo đó, các cấp ngành, địa phương cần phải tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp công tác tuyên truyền đi đôi với cưỡng chế thực hiện các quy định của pháp luật, nhằm từng bước nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông. Mục tiêu chủ yếu của năm an toàn giao thông này là kiềm chế và giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN