Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Huyện Hòn Đất tổ chức họp báo đầu xuân Kỷ Hợi 2019

(15:16 | 12/02/2019)

         Sáng ngày 11/02 (tức ngày Mùng 7 Tết âm lịch), Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức họp báo đầu xuân ngay ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

 20190212_060719.jpg

Đồng chí Trương Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

 

        Đến tham dự có đồng chí Trần Đức Mậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Nhìn chung, tình hình tổ chức đón tết Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn huyện vui tươi, an toàn và tiết kiệm; không khí đón xuân của quân và nhân dân trong huyện vui tươi, phấn khởi. Tình hình giá cả thị trường tương đối ổn định, đảm bảo được nguồn lương thực, thực phẩm, hàng hóa trong những ngày Tết; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai thực hiện tốt; các chính sách xã hội cho các đối tượng được thực hiện đầy đủ và kịp thời; thành lập 14 đoàn cán bộ đi thăm, tặng quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường, trại, các đối tượng chính sách có công, người cao tuổi… với tổng kinh phí gần 1,3 tỷ đồng; các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân, văn nghệ - thể thao phục vụ nhu cầu giải trí của nhân dân trong dịp Tết được quan tâm thực hiện. Trong vui Tết, các ngành các địa phương thực hiện nghiêm việc phân công cán bộ trực để giải quyết công việc đột xuất; chỉ đạo cán bộ chuyên môn kiểm tra để có biện pháp xử lý kịp thời phát hiện dịch bệnh trên lúa, rau màu và thủy sản. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, tránh ùn tắt giao thông,.. từ đó tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được ổn định; theo dõi, thực hiện tốt các bước tuyên truyền, giáo dục tư tưởng thanh niên, làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019,... Tuy nhiên, trong 9 ngày nghỉ Tết trên địa bàn huyện đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 02 người, bị thương 01 người; giáo dục, giải tán 71 điểm đánh bạc nhỏ, 25 nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu đêm khuya,..

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo, đồng chí Trương Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian nghỉ Tết. Nhân dịp đầu năm mới đồng chí gởi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong huyện; đồng thời, chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày làm việc sau tết đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc, nhất là những việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ tết, các công việc được UBND huyện giao, các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan, đơn vị và người dân đến liên hệ công việc. Trong đó một số nhiệm vụ trọng tâm cần lưu ý: công tác theo dõi, tuyển quân năm 2019; công tác triển khai hồ sơ thủ tục, đấu thầu trong xây dựng cơ bản; sắp xếp ổn định kinh doanh, đảm bảo an toàn cháy nổ, vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường tại các chợ sau tết; tăng cường công tác kỷ luật kỷ cương hành chính; tập trung chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ lúa, gạo, phòng trừ dịch bệnh cây trồng, vật nuôi; đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2019./.

Tin và ảnh: HỒNG PHƯƠNG