Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Lãnh đạo huyện Hòn Đất thăm doanh nghiệp, hợp tác xã dịp đầu năm Kỷ Hợi 2019

(09:09 | 19/02/2019)

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn đã đến thăm một số doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn. Trong đó đã đến thăm, làm việc trực tiếp tại Hợp tác xã Vinacam Hòn Đất, xã Nam Thái Sơn.

20190218_134054.jpg

Đồng chí Trương Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng quà cho tập thể Hợp tác xã Vinacam.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống tập thể lãnh đạo, nhân viên hợp tác xã và gia đình năm mới an khang thịnh vượng. Đồng thời, mong muốn hợp tác xã sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế. Thay mặt Ban Giám đốc Hợp tác xã Vinacam Hòn Đất báo cáo kết quả hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo huyện, xã và hứa sẽ tiếp tục củng cố tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng hợp tác xã hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Hiện Hợp tác xã Vinacam Hòn Đất có diện tích 430 ha với 104 thành viên, vốn điều lệ là 430 triệu đồng, các thành viên trong hợp tác xã đều ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lí sâu bệnh, dịch hại, sản xuất lúa hữu cơ hướng tới nông nghiệp sạch, hợp tác xã cũng thường xuyên tổ chức các buổi tham quan thực tế ở các hợp tác xã khác để thành viên học hỏi kinh nghiệm sản xuất hiệu quả hơn. Ngoài ra, Hợp tác xã Vinacam chuyên cung ứng giống và bao tiêu sản phẩm đầu ra. Lợi nhuận năm 2018 của hợp tác xã là trên 240 triệu đồng.

Tin và ảnh: ANH KHẢI