Xã Mỹ Hiệp Sơn huyện Hòn Đất khánh thành cầu kênh 9,5

(15:20 | 25/02/2019)

Sáng ngày 23/02, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Kinh Chín Rưỡi, bắc qua sông Ba Thê. Đồng chí Nguyễn Chiến Bình – Nguyên Phó tổng Thanh tra Chính phủ; đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Trương Văn Thắng – Giám đốc Công ti trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phúc Thắng đại diện cho đơn vị tài trợ; ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất; đồng chí Bùi Thị Mến – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng lãnh đạo xã Mỹ Hiệp Sơn và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã đến dự.

Tang hoa cho cac nha hao tam.jpg

Ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất (bên phải) tặng hoa tri ân đồng chí Nguyễn Chiến Bình – Nguyên Phó tổng Thanh tra Chính phủ (giữa); ông Trương Văn Thắng – Giám đốc Công ti trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phúc Thắng.

Thông qua sự vận động của đồng chí Nguyễn Chiến Bình – Nguyên Phó tổng Thanh tra Chính phủ, Công ti cổ phần Trường Thịnh Phát và Công ti trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phúc Thắng đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ số tiền 1,1 tỉ đồng để xây dựng Cầu Kinh Chín Rưỡi bắc ngang sông Ba Thê nối liền hai ấp Hiệp Thành và Hiệp Trung của xã Mỹ Hiệp Sơn. Cầu được thiết kế với chiều rộng 3 mét, chiều dài 60 mét, độ cao thông thuyền 6 mét, thi công trong thời gian 75 ngày. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng Cầu Kinh Chín Rưỡi là niềm vui chung của chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn, bởi việc khánh thành và đưa vào sử dụng Cầu Kinh Chín Rưỡi không chỉ giúp xã Mỹ Hiệp Sơn hoàn thành tiêu chí số 02 về giao thông mà còn giúp việc đi lại thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là vào mùa mưa bão, việc cấp cứu người bệnh vào ban đêm, không còn cảnh phải chờ đò ngang mất thời gian và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Cat bang ron khanh thanh.jpg

Đồng chí Nguyễn Chiến Bình – Nguyên Phó tổng Thanh tra Chính phủ (thứ 7 từ trái đếm sang) và đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương cắt băng khánh thành Cầu Kinh Chín Rưỡi.

Dịp này, Công ti trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phúc Thắng còn trao tặng số tiền 350 triệu đồng cất 07 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đại diện chính quyền địa phương, ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã tặng hoa và cảm ơn đồng chí Nguyễn Chiến Bình – Nguyên Phó tổng Thanh tra Chính phủ; ông Trương Văn Thắng – Giám đốc Công ti trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phúc Thắng đã quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ địa phương. Đây là niềm động viên và cổ vũ to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Hiệp Sơn phấn đấu về đích nông thôn mới trong thời gian tới.

Trao tang 07 can nha tinh nghia.jpg

Ông Trương Văn Thắng – Giám đốc Cty TNHH MTV Phúc Thắng (bên phải) trao tượng trưng số tiền 350 triệu đồng (cất 07 căn nhà đại đoàn kết) cho ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất

Tin và ảnh: ANH KHẢI