Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại thị trấn Hòn Đất

(16:51 | 15/03/2019)

Chiều ngày 13/3, đồng chí Trương Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn cùng một số cơ quan, ban ngành cấp huyện có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Hòn Đất về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội các tháng đầu năm 2019.

IMG_20190314_1.jpg

Đồng chí Trương Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của huyện đã nghe lãnh đạo thị trấn Hòn Đất báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội các tháng đầu năm, kế hoạch thực hiện quý II/2019 và đề xuất tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc của địa phương. Theo đó, tình hình kinh tế xã hội của thị trấn Hòn Đất tiếp tục ổn định và phát triển, một số chỉ tiêu kinh tế xã hội các tháng đầu năm đạt khá so kế hoạch; các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ phục vụ nhu cầu giải trí của nhân dân trong dịp Tết được quan tâm thực hiện tốt; các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đều được nhận quà tết kịp thời; chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2019 vượt chỉ tiêu trên giao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra trọng án và tai nạn giao thông,...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thị trấn Hòn Đất cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc ở địa phương như: công tác quản lý, xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng nhất là các hộ nuôi chim yến còn gặp khó khăn; đề xuất sớm giải quyết một số vụ tranh chấp đất đai, bao chiếm còn tồn đọng, kéo dài; đề xuất đầu tư mới cầu giao thông nông thôn bắc qua kênh Hòn Sóc, bổ sung đầu tư bờ kè đoạn còn lại trên tuyến kênh Hòn Sóc,… Tại buổi làm việc các thành viên Đoàn công tác đã tham gia trao đổi, làm rõ những kết quả đạt được đồng thời thảo luận đưa ra giải pháp để giải quyết, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc của địa phương đặt ra.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của thị trấn Hòn Đất trong thời gian qua, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn từ đó đạt được nhiều kết quả nổi bật so với các địa phương trong huyện. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã cho ý kiến giải quyết về những kiến nghị, đề xuất của thị trấn đặt ra, giao các ngành chuyên môn huyện, thị trấn tập trung giải quyết theo thẩm quyền, có lộ trình giải quyết cụ thể từng vụ việc liên quan, phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện để thị trấn hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch năm 2019. Trong thời gian tới đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của địa phương cần thực hiện: Phối hợp với ngành Nông nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi; theo dõi chặt chẽ tình hình thu hoạch và tiêu thụ lúa của người dân; định hướng sản xuất lúa vụ Hè Thu, tuyên truyền khuyến cáo người dân không được sản xuất lúa Nhật (DS1) khi chưa ký hợp đồng tiêu thụ; tập trung khai thác các nguồn thu đạt chỉ tiêu ngân sách huyện giao; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đóng góp xây dựng giao thông nông thôn, hệ thống địên chiếu sáng công cộng, tham gia bảo hiểm y tế,...; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý bộ máy nhà nước; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân; đảm bảo công tác quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.. phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019 của địa phương./.

Tin và ảnh: HỒNG PHƯƠNG