Hòn Đất họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3

(22:33 | 26/03/2019)

Chiều qua ngày 25.3, Huyện đoàn Hòn Đất đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm  88 năm Ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và tuyên dương gương cán bộ đoàn tiêu biểu, đảng viên trẻ tiêu biểu huyện Hòn Đất năm 2019. Đến dự có đồng chí Đỗ Kim Thâu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòn Đất; đồng chí Giang Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện cùng hơn 120 đoàn viên thanh niên ưu tú, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện đoàn Hòn Đất qua các thời kỳ về tham dự.

Hop mat Huyen doan 1.jpg

Các bạn đoàn viên, thanh niên của Đoàn Trường trung học phổ thông Hòn Đất tham gia biểu diễn tiết mục múa chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và tuyên dương gương cán bộ đoàn tiêu biểu, đảng viên trẻ tiêu biểu huyện Hòn Đất năm 2019.

Tại buổi  họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẽ vang của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua 88 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Dưới ngọn cờ vinh quan của Đảng, tuổi trẻ Hòn Đất quyết tâm thi đua học tập, lao động, rèn luyện đạo đức, nâng cao tri thức; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tích cực tham gia trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thực hiện có hiệu quả 3 phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Xung kích bảo vệ tổ quốc” và thực hiện 03 chương trình hành động đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp. Nhìn chung, các hoạt động đoàn đã có nhiều đổi mới, hình thức sinh hoạt phong phú đa đạng; các cơ sở đoàn trực thuộc được kiện toàn, cũng cố và hàng năm có nhiều đoàn viên ưu tú được các cơ sở đoàn giới thiệu cho đảng xem xét, kết nạp. Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Đỗ Kim Thâu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những thành tích nổi bật mà các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh công tác thanh niên luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; công tác đào tạo, bồi dưỡng, phân công, sắp xếp, bố trí cán bộ trẻ được các cấp ngành, địa phương coi trọng. Tuy nhiên, qua quá trình hoạt động thực tế, công tác đoàn và phong trào thanh niên vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như việc tập hợp thanh niên vào tổ chức đoàn, hội một số nơi còn thấp; chất lượng hoạt động của các chi đoàn, chi hội ở một vài địa phương còn yếu, chưa tạo ra sức hấp dẫn, lôi cuốn thanh niên; chất lượng đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn chưa cao, việc giải quyết việc làm cho thanh niên còn nhiều bất cập.

Tại đây, đồng chí Đỗ Kim Thâu, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động đoàn ở cơ sở; đổi mới hình thức tập hợp thanh niên và triển khai thực hiện tốt các chính sách liên quan đến đoàn viên, thanh niên nhằm tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên tham gia lao động, cống hiến góp phần kiến tạo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.”  Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, Huyện đoàn Hòn Đất đã trao giấy biểu dương cho 16 đoàn viên ưu tú và tuyên dương 10 đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2019 đã có nhiều thánh tích nổi bật trên các lĩnh vực và trong công tác đoàn, phong trào thanh niên thời gian qua./.

Hop mat Huyen doan 2.jpg

Đồng chí Đỗ Kim Thâu (Người thứ 7 từ phải đếm qua, hàng thứ nhất) - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòn Đất, đồng chí Giang Quang – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện (Người thứ 8 từ phải đếm qua, hàng thứ 3)  trao giấy biểu dương và chụp ảnh lưu niệm cùng với các bạn đoàn viên thanh niên tiêu biểu, đảng viên trẻ tiêu biểu huyện Hòn Đất năm 2019./.

Tin và ảnh: THANH VŨ