Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh làm việc với huyện Hòn Đất

(15:49 | 23/04/2019)

        Ngày 22/4, Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Kiên Giang có buổi làm việc với huyện Hòn Đất và các chủ rừng trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Tấn Xông – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc có ông Đào Xuân Nha – Phó chủ tịch UBND huyện Hòn Đất.

 IMG_0172.jpg

      Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Kiên Giang kiểm tra thực tế tại khu rừng tràm của Ban quản lý rừng Hòn Đất – Kiên Hà.

         

        Theo báo cáo, hiện toàn huyện Hòn Đất có 08 xã, thị trấn có rừng và 05 đơn vị chủ rừng, với tổng diện tích hơn 10.300ha. Để chủ động phòng chống cháy, thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng quán triệt, triển khai thực hiện tốt các quy định của cấp trên, với phương châm “Bốn tại chỗ”. Đồng thời, củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và lực lượng tổ, đội từ huyện đến cơ sở. Theo đó, tiến hành xây dựng 26 chốt quản lý bảo vệ rừng, 32 chòi canh lửa, trang bị  36 máy chữa cháy chuyên dùng các loại, với gần 12.000m dây và 43 phương tiện vỏ máy. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân nêu cao nhận thức trong việc bảo vệ và phòng chống cháy rừng. Nhờ vậy mà nhiều năm liền ở các khu vực rừng trên địa bàn huyện Hòn Đất không xảy ra cháy lớn.

IMG_0176.jpg

Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh làm việc với huyện Hòn Đất

         

        Tuy nhiên, vào thời đểm này mực nước trên các sông đang cạn kiệt, nắng nóng gây gắt, lượng thực bì dày đặc nên nguy cơ xảy ra cháy là rất lớn. Do đó, huyện Hòn Đất đang tập trung mọi nguồn lực để chủ động với các tình huống xấu có thể xảy ra. Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các khu rừng tràm, Ban chỉ đạo phòng chống cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với huyện Hòn Đất và các chủ rừng để tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo vệ rừng. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Xông – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền huyện Hòn Đất và các chủ rừng trong việc bảo vệ và phòng chống cháy thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Hòn Đất cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phương án, nhằm đảm bảo an toàn diện tích rừng trong mùa khô hạn này. Cùng với đó, Ban chỉ huy phòng chống cháy nổ tỉnh cũng sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ địa phương và các chủ rừng cả về trang thiết bị, phương tiện và con người khi cần thiết để tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

 

 

Tin và ảnh: NGỌC TÂN