Sư đoàn Bộ binh 4 tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019

(17:02 | 31/05/2019)

Ngày 31/5, Trung đoàn Bộ binh 10, Sư đoàn Bộ binh 4, Quân khu 9 long trọng tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Tiền – Ủy viên thường vụ Đảng ủy Bộ Tham  mưu, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9,  Lãnh đạo Sư đoàn Bộ binh 4 cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp và thân nhân gia đình các chiến sĩ mới.

20190530_082455.jpg

Chiến sĩ mới đọc 10 lời tuyên thệ của Trung đoàn bộ binh 10, Sư đoàn bộ binh 4, Quân khu 9 sáng ngày 31/5/2019

Năm 2019, Trung đoàn Bộ binh 10, Sư đoàn bộ binh 4, Quân khu 9 đã tiếp nhận 240 chiến sĩ của các huyện Châu Thành, Châu Thành A - tỉnh Hậu Giang, huyện Thới Lai - Thành phố Cần Thơ, huyện Kế Sách - tỉnh Sóc Trăng, huyện Giồng Riềng - tỉnh Kiên Giang. Trải qua 3 tháng học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn BB10 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đơn vị đã chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng kết hợp với giáo dục thường xuyên và giáo dục truyền thống của đơn vị; Duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương quân đội; Tiến hành giáo dục 6 bài chính trị theo chương trình quy định của Tổng cục Chính trị.  Mặc dù, còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, thao trường, bãi tập nhưng Trung đoàn BB10 đã chuẩn bị chu đáo từ con người, thao trường, mô hình học cụ nên kết quả huấn luyện được nâng lên rõ rệt. Các chiến sĩ mới luôn xác định lập trường, tư tưởng vững vàng tích cực tham gia học tập, rèn luyện, duy trì 100% quân số.

20190531_092835.jpg

Chiến sĩ mới hôn lên Quân kỳ quyết thắng của Trung đoàn bộ binh 10, Sư đoàn bộ binh 4, Quân khu 9 sáng ngày 31/5/2019

Trong thời gian học tập, rèn luyện, các chiến sĩ mới đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nắm vững các tính năng cấu tạo, tác dụng,  thao tác sử dụng các loại vũ khí được biên chế; biết sử dụng lựu đạn, thuốc nổ, bố trí mìn và sử dụng súng tiểu liên AK tiêu diệt các mục tiêu theo nhiệm vụ; Biết cách đào và ngụy trang công sự phù hợp với địa hình,  sát với thực tế chiến đấu. Đánh giá kết quả, 100% đạt yêu cầu, trong đó, có trên 75% đạt khá, giỏi; đơn vị đạt huấn luyện giỏi. Ngay sau lễ tuyên thệ chiến sĩ mới, 300 cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và các chiến sĩ mới của Trung đoàn bộ binh 10, Sư đoàn BB4 đã tham gia duyệt đội ngũ và ôn lại truyền thống 74 năm chiến đấu,  xây dựng và trưởng thành của Trung đoàn, tiếp tục truyền thống xứng danh là đơn vị 2 lần được tuyên dương “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”./.

Tin và ảnh: Thu Hương