Hòn Đất 100% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh

(17:26 | 09/06/2019)

Ngày 7/6, Huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2019-2024. Đến dự có đồng chí Mai Quang Tốt – Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo huyện Hòn Đất cùng 66 hội viên tiêu tiểu, đại diện cho hơn 2.000 hội viên cựu chiến binh trong toàn huyện.

DSC_1812.JPG

Đ/c Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị Tổng kết PTTĐ “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019

Trong 5 năm qua, các cấp Hội cựu chiến binh huyện Hòn Đất luôn phát huy truyền thống Cách mạng, thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động. Tích cực tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, hội viên nhằm tạo sức lan tỏa, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân. Hiện toàn huyện có 14 cơ sở Hội, 87 Chi hội, với hơn 2.240 hội viên. Kết quả đánh giá hàng năm 100% cơ sở hội đều đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 40% cơ sở hội đạt trong sạch xuất sắc, không có cơ sở hội trung bình, yếu kém. Cũng trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh của huyện gây quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, với tổng số tiền hơn 2 tỷ 600 triệu đồng. Cùng với đó, các cấp hội đã vận động hội viên tiết kiệm mỗi ngày 200 đồng theo Chương trình số 19 của Tỉnh hội để xây cất 33 căn cho hội viên nghèo, với tổng kinh phí trên 01 tỷ 650 triệu đồng. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các cấp hội cựu chiến binh đã phối hợp vận động tu sửa được 3,8km đường bê tông, rải đá mạt 39km mặt đường, bắc mới và sửa chữa 25 cây cầu dân sinh. Giai đoạn 2019-2024, các cấp hội cựu chiến binh huyện Hòn Đất tiếp tục giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững ổn định cơ sở; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp đỡ nhau thoát nghèo bền vững. Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định về chính trị, tư tưởng; Hàng năm các cơ sở hội đều đạt trong sạch vững mạnh 100%, có từ 98% trở lên hội viên gương mẫu và đạt chuẩn gia đình văn hóa.

DSC_1816.JPG
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2014-2019

Hội nghị tiến hành bầu ra đoàn đại biểu đi dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp tỉnh trong thời gian tới. Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN