Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Đơn vị bầu cử số 7 HĐND tỉnh tiếp xúc gần 350 cử tri ở 6 xã, thị trấn

(13:48 | 10/06/2019)

        Từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 6 năm 2019, Đơn vị bầu cử số 7, Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang gồm: đồng chí Phạm Công Khâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang; Đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hòn Đất; đồng chí Bùi Hùng Thường – Phó Trưởng Ban dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đã có buổi tiếp xúc với gần 350 cử tri của các xã Mỹ Hiệp Sơn, Mỹ Phước, Mỹ Lâm, Sơn Kiên, xã Mỹ Thuận và Thị trấn Sóc Sơn trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2019. Cùng tham gia còn có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân huyện, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

anh 3.jpg

Đồng chí Phạm Công Khâm (Người đang đứng) Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang trả lời ý kiến của cử tri đặt ra tại buổi tiếp xúc với người dân xã Sơn Kiên

 

        Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã thông báo đến cử tri về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2019 Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện khóa IX. Theo đó, các đại biểu đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri ở kỳ họp trước. Tại đây, bà con cử tri  kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ vốn vay ưu đãi, giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công. 

        Tại Thị trấn Sóc Sơn, cử tri khu phố Thị Tứ kiến nghị nhà nước cần quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường đấu nối giữa tuyến đường dẫn số 1 vào Trung tâm thương mại Thị trấn Sóc Sơn vì hiện nay đoạn đường này đã bị hư hỏng, gây khó khăn cho việc đi lại của Nhân dân; Tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra tại dòng Kênh Sóc, có chiều dài khoảng 250 mét, hiện nay 18 hộ dân ven dòng kênh này phải đang gồng mình sống chung với mùi hôi thối. Bà con cử tri mong muốn chính quyền địa phương quan tâm nạo vét để lưu thông dòng chảy hoặc lắp dòng kinh này. Cử tri phản ánh đường ống dẫn nước vào Khu phố Thành công và khu phố Thị Tứ đã có, nhưng một số hộ dân vẫn chưa được sử dụng nước sạch do chưa được lắp đồng hồ nước. Bà con mong muốn công ty cấp thoát nước Kiên Giang cần sớm lắp đặt đồng hồ nước nhằm tạo điều kiện cho người dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh. Tăng cường giải tỏa hành lang lộ giới trả lại vĩ hè cho người đi bộ. 

        Cử tri xã Sơn Kiên, Mỹ Lâm kiến nghị các ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhất là ở tuyến quốc lộ 80. Theo nhiều cử tri, hiện nay tai nạn giao thông gia tăng, tình trạng người tham gia giao thông khi điều khiển các phương tiện như xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội nón bảo hiểm; Các loại xe có tải trọng lớn thường xuyên lưu thông qua lại, không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Tại các điểm chợ dọc tuyến quốc lộ 80 tình trạng các tiểu thương buôn bán lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới vẫn còn diễn ra, gây khó khăn cho người tham gia giao thông nhất là vào giờ cao điểm.  Vì vậy, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm nhằm trả lại đường thông, hè thoáng, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia lưu thông.
        Cử tri xã Mỹ Hiệp Sơn kiến nghị nhà nước sớm đầu tư xây dựng tuyến đê bao kênh ranh chống lũ giữa xã Mỹ Hiệp Sơn và xã Mỹ Thái nhằm phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp. Theo đó, nhiều cử tri mong muốn ngành chức năng sớm đầu tư, lắp đặt đồng hồ điện ở phía bờ tây của ấp Hiệp Bình để người dân địa phương được sử dụng nguồn nước sạch, hợp vệ sinh. Nhiều năm qua, hơn 50 hộ dân ở các vùng lõm kênh 14, kênh 9, kênh 11 hiện chưa có điện sử dụng nên gây khó khăn trong việc sinh hoạt, sản xuất của bà con; Cử tri kiến nghị nhà nước cần nâng cấp, mở rộng đường tỉnh lộ đi qua xã Mỹ Hiệp Sơn vì hiện nay mặt đường quá nhỏ, hàng ngày có rất đông phương tiện lưu thông qua lại, gây khó khăn cho người tham gia giao thông cũng như không đảm bảo an toàn. Ngoài ra, Cử tri xã Mỹ Hiệp Sơn Kiến nghị ngành chức năng cần quan tâm lắp đặt hệ thống biển báo tải trọng phương tiện ở tuyến đường kênh 9 nhằm cảnh báo, ngăn chặn xe có tải trọng lớn lưu thông gây hư hỏng mặt đường; Cần xây dựng một trụ máy ATM của Ngân hàng Aribank trên địa bàn xã góp phần rút ngắn thời gian đi lại của bà con; Cử tri kiến nghị các ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc hành nghề y dược tư nhân tại các phòng khám trên địa bàn xã.
anh 4.jpg
Cử tri xã Mỹ Hiệp Sơn kiến nghị làm đê bao chống lũ tuyến giáp ranh ấp Hiệp Trung với xã Mỹ Thái
 
        Cử tri xã Mỹ Lâm kiến nghị nhà nước cần có chế tài mạnh hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng dùng sung điện để đánh bắt thủy hải sản, gây cạn kiệt nguồn lợi thủy sản trên địa bàn; Ngành chức năng cần kiểm tra lại chất lượng nguồn nước máy. Vì theo nhiều bà con nguồn nước chưa đảm bảo sạch và an toàn, để lâu lóng cặn; 
        Ngoài ra, cử tri các xã, thị trấn còn kiến nghị một số vần đề liên quan đến nước sạch, vệ sinh môi trường; Hiện giá điện tăng quá cao gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao trong khi đầu ra sản phẩm gặp khó khăn. Người dân kiến nghị nhà nước cần có chính sách hỗ trợ giá cho người nông dân nhằm tránh điệp khúc được mùa - mất giá như thời gian vừa qua. Nhiều cử tri bức xúc trước tình trước tình trạng tệ nạn ma túy ngày càng gia tăng nhất là ma túy đá, ma túy tổng hợp; Theo nhiều cử tri đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy đồi đạo đức, là nguyên nhân dẫn đến gia tăng các vụ tệ nạn xã hội nhất là các vụ án giết người. Tình trạng tính dụng đen đã và đang diễn ra, len lõi trong Nhân dân, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Với đủ hình thức phát tờ rơi, dán quảng cáo trên cột điện với các nội dung như không cần thế chấp, thủ tục nhanh, gọn…đã có nhiều người nhẹ dạ, đăng ký vay với lãi xuất cao. Chính vì thế, nhiều cử tri mong muốn các ngành chức năng cần có chế tài mạnh hơn trong công tác quản lý, xử lý nghiêm minh để mang tính răng đe, giáo dục, nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật.
Qua nghe ý kiến của cử tri, đại diện chính quyền các xã, thị trấn, các ngành chức năng, lãnh đạo huyện Hòn Đất đã giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền; những ý kiến kiến nghị còn lại được tổ đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp ghi nhận đầy đủ, gửi đến các cơ quan chức năng sớm trả lời cho bà con cử tri biết./.
 

Tin và ảnh: Thu Hương