Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Hơn 500 đại biểu tham gia lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi

(05:34 | 21/06/2019)

        Sáng ngày 20/6, Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện.     

 Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch huyện phát biểu tại lễ phát động.jpg

Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch huyện phát biểu tại lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

 

        Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước huyện Hòn Đất năm 2019 thu hút sự tham gia của 500 đại biểu là lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở và nhân dân trên địa bàn huyện. Theo thống kê của của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang từ năm 2016 đến năm 2018, trung bình mỗi năm có 30 trẻ em bị đuối nước, riêng huyện Hòn Đất có 9 trẻ em bị đuối nước với nhiều nguyên nhân khác nhau. Phát biểu tại lễ phát động, ông Đỗ Văn Tân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện nhấn mạnh, công tác phòng, chống đuối nước là trách nhiệm của tất cả mọi người, song phải khẳng định nhiệm vụ bảo vệ trẻ em trước hết thuộc về gia đình và xã hội. Những người lớn trong gia đình cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em. Cha mẹ chủ động nhắc nhở, dạy bảo, răn đe con em về hành vi tắm mát, bơi lội tại các sông, hồ; trang bị kiến thức cho trẻ biết các nguy cơ có thể xảy ra khi đến gần những nơi có mặt nước; tạo điều kiện cho trẻ học bơi, nâng cao sức khỏe, ứng phó với tai nạn đuối nước. Để thực hiện tốt kế hoạch phát động phòng, chống đuối nước năm 2019, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn phối hợp với các điểm trường tuyên truyền phòng, chống đuối nước, thương tích ở trẻ em vào các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ; hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, các lớp học bơi trong thời gian nghỉ hè; rà soát các khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ; triển khai nhân rộng các mô hình Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn, Cộng đồng an toàn để phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; tổ chức lễ phát động tại địa phương kết hợp tổ chức giải thi đấu bơi lội; tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; các trò chơi vận động dưới nước.

4. Các học sinh nữ khởi động trước khi xuống hồ bơi.jpg

 Các học sinh nữ khởi động trước khi xuống hồ bơi

 

        Thông qua lễ phát động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến học sinh và quần chúng nhân dân về lợi ích, tác dụng của môn bơi lội, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự phát triển của phong trào thể dục, thể thao trong trường học, nhất là phong trào dạy bơi, học bơi góp phần phòng, chống tai nạn đuối nước.

3. Huấn luận viên hướng dẫn học sinh kỹ thuật bơi.jpg

Huấn luận viên hướng dẫn học sinh kỹ thuật bơi

 
        Sau lễ phát động, các em học sinh tập trung tại hồ bơi và được huấn luyện viên hướng dẫn một số động tác khởi động trước khi xuống nước, các kỹ thuật bơi cơ bản như: nín thở dưới nước, hít thở dưới nước, nổi trên mặt nước và lướt nước,…
 

Tin và ảnh: Vũ Trâm