Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Liên đoàn lao động huyện Hòn Đất mang mái ấm đến với công đoàn viên cơ sở

(09:47 | 26/06/2019)

        Hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở kiên cố là một trong những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được các cấp công đoàn quan tâm và làm tốt. Đặc biệt, trong Tháng công nhân năm 2019 hoạt động này lại càng được đẩy mạnh hơn, góp phần nhân lên niềm tin, hy vọng để đoàn viên, công nhân viên chức lao động vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

 

 Anh Bàn giao nhà cho chị Mai Thi Phong.png

Đồng chí Vũ Quốc Lập (Mặc áo màu xanh bìa trái) cùng Đoàn công tác của Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang đã đến bàn giao nhà cho đoàn viên công đoàn Mai Thị Phong - Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Bình Sơn 3, xã Bình Sơn

 

        Trong những ngày sôi nổi của Tháng công nhân 2019, Đoàn cán bộ Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang, Liên đoàn lao động huyện Hòn Đất đã đến bàn giao căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Mai Thị Phong, ngụ tại ấp Bình Thuận, xã Bình Sơn, hiện đang công tác tại Trường Tiểu học Bình Sơn 3. Gia đình chị Phong hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng chị làm thuê làm mướn, nghề nghiệp không ổn định, thu nhập chủ yếu dựa vào đồng lương giáo viên hơn 3 triệu đồng mỗi tháng. Dù đã lấy nhau được gần 4 năm nhưng 2 vợ chồng chị Phong vẫn không thể nâng cấp, xây cất nhà ở, mà phải sống trong ngôi nhà tạm bợ cất sát bờ sông kênh Rạch Giá – Hà Tiên do cha mẹ chồng cho ở tạm. Với số tiền 40 triệu đồng từ quỹ “Mái ấm công đoàn” của Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang hỗ trợ, cùng sự giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần của Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Bình Sơn 3, của gia đình nội ngoại 2 bên, của anh em họ hàng giúp hơn 50 ngày công lao động. Căn nhà 50 mét vuông, vách tường, mái tôn, nền lát gạch với tổng trị giá 170 triệu đồng đã được xây dựng xong và bàn giao trước mùa mưa đến. Chị Mai Thị Phong, đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Bình Sơn 3, xã Bình Sơn huyện Hòn Đất chia sẻ: “Do hoàn cảnh khó khăn, đồng lương giáo viên tiểu học ít ỏi chỉ hơn 3 triệu đồng/1 tháng nhưng phải trang trải nhiều thứ nên rất khó khăn; việc cất lại căn nhà mới chỉ nằm trong suy nghĩ của vợ chồng tôi, mùa mưa đến lo lắng lắm vì nhà bị dột, cây bạch đàn làm cột cũng đã mục chân. Khi được công đoàn cơ sở xét, hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn tôi vừa mừng nhưng cũng vừa lo. Nhưng được mọi người giúp đỡ, giúp ngày công lao động, giúp đỡ về vật chất để tôi hoàn thành căn nhà này, vợ chồng tôi phấn khởi lắm. Có được căn nhà mới khang trang, sạch đẹp tôi đã yên tâm lao động, quyết tâm công tác tốt để không phụ lòng của mọi người đã dành cho tôi.”

        Đến thăm và gặp gỡ đoàn viên Võ Thanh Hồng, công đoàn cơ sở xã Bình Giang trong niềm vui phấn khởi bởi từ nay anh đã có nhà mới khang trang, không còn phải chạy sang nhà hàng xóm mỗi khi mưa bão. Anh Hồng cho biết sinh ra trong một gia đình đông anh em, cha mẹ mất sớm, anh em có gia đình và ra ở riêng, anh Hồng phải bươn trải với cuộc sống mưu sinh. Hiện anh Hồng đang công tác tại xã Bình Giang, là cán bộ không chuyên trách cấp xã, với tiền phụ cấp hơn 01 triệu đồng một tháng. Chính vì vậy, căn nhà cũ đã xuống cấp, cây bạch đàn tạm bợ đã xiêu vẹo, mái lợp tôn đã gỉ sét nhưng chưa có tiền sửa sang lại. Tuy vậy, anh Hồng luôn vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực trong công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Nhận thấy hoàn cảnh của anh quá khó khăn, tháng 3 năm 2019 anh Hồng được công đoàn cơ sở xã Bình Giang xét và đề xuất lên công đoàn cấp trên hỗ trợ anh 40 triệu đồng để cất lại ngôi nhà mới. Sau thời gian thi công hơn 2 tháng căn nhà 45m2 trị giá 138 triệu đồng đã được hoàn thành trong niềm vui của cả gia đình anh. Anh Võ Văn Hồng, đoàn viên công đoàn cơ sở xã Bình Giang phấn khởi nói: “Nhận được nhà mới tôi rất phấn khởi. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến công đoàn cơ sở xã Bình Giang, Liên đoàn lao động huyện Hòn Đất đã xét và hỗ trợ cho tôi có thêm điều kiện để cất được ngôi nhà mơ ước này. Tôi hứa sẽ cố gắng, phấn đấu, công tác tốt để không phụ lòng mà mọi người đã dành cho tôi.”
        Tại các nơi đến bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”, đồng chí Vũ Quốc Lập, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hòn Đất mong muốn với sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức công đoàn sẽ giúp cho đoàn viên có được nơi ở chỗ ở kiên cố để an cư lạc nghiệp. Qua đó, mong muốn các đoàn viên giữ gìn để kéo dài thời gian sử dụng của ngôi nhà, tiếp tục làm việc thật tốt trong thời gian tới, tích cực tham gia các phong trào mà công đoàn phát động. Đồng chí Vũ Quốc Lập, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hòn Đất cho biết thêm “Tháng công nhân năm 2019 với chủ đề: Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” Liên đoàn lao động huyện Hòn Đất đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động là hoạt động xuyên suốt của tổ chức công đoàn. Trong tháng công nhân năm 2019, Liên đoàn lao động huyện Hòn Đất đã xét, hỗ trợ cất mới và bàn giao 03 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/mỗi căn. Qua đó, tổ chức công đoàn kịp thời giúp cho các gia đình đoàn viên công đoàn có được nơi ở kiên cố trong mùa mưa này và yên tâm công tác, tin tưởng vào tổ chức công đoàn”./. 
 

Tin và ảnh: Thu Hương