Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Hòn Đất hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 với kết quả khả quan

(17:25 | 27/06/2019)

        Sau 3 ngày trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2019, trên 950 thí sinh của các trường trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên và các thí sinh tự do trên địa bàn huyện Hòn Đất đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp với kết quả khả quan. 

Ảnh 4.png

Em Nguyễn Quốc Thắng – thí sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Hùng Hiệp (Đứng giữa) đang xem lại đáp án đề thi cùng với các bạn thí sinh khác sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ (Anh Văn) chiều ngày 26/6

 

        Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 6 năm 2019, huyện Hòn Đất có 02 Hội đồng thi đặt tại 2 điểm trường Trường Trung học phổ thông Hòn Đất và Trường Trung học phổ thông Sóc Sơn. Theo ghi nhận của chúng tôi tại các điểm thi, các thí sinh có mặt rất sớm để tranh thủ xem lại bài trước khi bước vào phòng thi. Trong buổi sáng ngày 25/6, các thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút với 2 phần gồm đọc hiểu và phần thi tự luận; Buổi chiều các em sẽ thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian làm bài 90 phút. Kết thúc phần thi môn Ngữ Văn sáng 25/6, Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Hòn Đất có 2 thí sinh tự do vắng thi. Nhìn chung, hầu hết các thí sinh đều rất phấn khởi vì đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn thi Ngữ Văn không quá khó, sát kiến thức đã được ôn tập nên các em làm bài khá tốt. 

        Vào chiều ngày 25/6, 956 thí sinh trên địa bàn huyện Hòn Đất làm bài thi môn toán theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian làm bài 90 phút. Kết thúc phần thi môn toán, Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Hòn Đất có 1 thí sinh tự do vắng thi. Em Lương Gia Tuệ, Trường Trung học phổ thông Hòn Đất cho biết: “Khi nhận đề thi môn toán em rất phấn khởi bởi đề thi có sự phân hóa; 25 cầu đầu của đề thi tương đối dễ dành cho các bạn chỉ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, còn những câu hỏi trắc nghiệm còn lại kiến thức có phần nâng cao hơn. Hoàn thành bài thi môn toán này em có thể đạt trên điểm 6”. Còn đối với những thí sinh quyết tâm thi vào đại học kinh tế thì môn toán là môn thi có tính chất quyết định điểm số nên các em đã có sự chuẩn bị ngay từ đầu.  Em Trương Thị Ý Lan, Trường trung học phổ thông Sóc Sơn cho biết: “Ngay từ đầu năm học em đã xác định môn toán là một trong ba môn thi bắt buộc và đã ôn tập kỹ ngay từ đầu. Mặc khác, đây là bài thi có số điểm mang tính quyết định điểm thi đại học của em, em thấy đề thi câu hỏi và kiến thức đưa ra không quá khó, những câu cuối của đề thi có phần nâng cao hơn nhưng vẫn bám sát chuẩn kiến thức nên em đã hoàn thành khá tốt bài thi của mình.” 
ảnh 3.jpg
Thí sinh Lê Kiều Trang – Trường THPT Bình Sơn (Mặc áo đoàn thanh niên) chia sẽ niềm vui với người thân khi hoàn thành tốt bài thi tổ hợp Khoa học Xã Hội sáng ngày 27/6
 
        Bước vào ngày thi thứ 2, các thí sinh đã thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm vật lý, hóa học và sinh học), bài thi theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian làm bài 150 phút. Trong đó, mỗi phần thi là 50 phút và chỉ có thời gian nghỉ 10 phút giữa các phần thi. Theo thống kê trên địa bàn huyện Hòn Đất có 250 thí sinh thi vật lý, 254 thí sinh thi hóa học và 253 thí sinh thi sinh học. Nhiều thí sinh cho biết các em rất hài lòng với môn thi thành phần Vật lý bởi nó không quá khó mặc dù đề thi có sự phân hóa; các bạn thí sinh chỉ lấy điểm xét tốt nghiệp dễ dàng vượt qua 30 câu hỏi đầu. Đối với môn thi thành phần Hóa học và Sinh học thì có phần khó hơn, có tính phân hóa cao hơn, câu hỏi đặt ra khá dài các em phải tính toán mất khá nhiều thời gian. Mặc khác, do cùng một buổi phải thi 3 môn thi thành phần, đòi hỏi mức độ tư duy cao nên khiến nhiều thí sinh bị áp lực.
        Với nhiều thí sinh không chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, môn Ngoại ngữ chiều 26/6 là môn thi cuối cùng, kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Em Nguyễn Quốc Thắng - Trường trung học phổ thông Nguyễn Hùng Hiệp nói: “Sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút em đã thở phào nhẹ nhõm. Đề thi dễ thở, em có thể kiếm được điểm cao. Khi làm bài trắc nghiệm em đã phải phân bổ thời gian hợp lý; đọc kỹ câu hỏi, hoàn thành câu hỏi dễ trước tiên; kiểm tra lại bài làm một cách kỹ lưỡng sau khi hoàn tất và em đã hoàn thành tốt bài thi của mình”. Chính vì thế, tại 02 điểm thi chúng tôi không khó để bắt gặp những gương mặt rạng ngời vì chính thức hoàn thành kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019.
        Với học sinh lớp 12, thi tốt nghiệp trung học phổ thông là khoảnh khắc hoàn thành hành trình 12 năm học tập của mình để bước vào một chặng đường mới, bước vào ngưỡng cửa đại học, cao đẳng, được theo đuổi ngành nghề mà mình thích; chính vì thế các em đã dồn hết sức lực cho kỳ thi mang tính quyết định này. Sau khi hoàn thành 150 phút căng não với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm 3 môn thi thành phần là lịch sử, địa lý và giáo dục công dân. Theo nhiều sĩ tử, các câu hỏi đặt ra không dài dòng, khá dễ hiểu và sát chương trình mà trước đó các em đã được ôn tập nên đa phần các bạn làm bài tốt trong ngày thi cuối cùng này. Cô giáo Trịnh Thị Yến – Phó Trưởng điểm thi, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hòn Đất và Thầy giáo Nguyễn Vĩnh Phúc - Phó trưởng điểm thi, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Sóc Sơn cho biết: “Trong 3 ngày diễn ra thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 tại 02 địa điểm trên địa bàn huyện Hòn Đất diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định và không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.”./.
 

Tin và ảnh: Thu Hương