Hòn Đất đầu tư 26 công trình thủy lợi

(17:28 | 03/07/2019)

Nạo vét kênh 165, xã Nam Thái Sơn.JPG

Nạo vét kênh 165, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất

Để phục vụ tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030, trong năm nay, huyện Hòn Đất đã đầu tư xây dựng 26 công trình thủy lợi. Trong đó, nạo vét kênh mương 16 công trình, với chiều dài 106km; 08 công trình cống, đập và 02 trạm biến áp. Tổng kinh phí khoảng 27,8 tỷ đồng, từ nguồn vốn cấp bù thủy lợi phí và Nghị định số 35/NĐ-CP của Chính phủ. Mục tiêu của việc triển khai thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng thủy lợi là nhằm Quy hoạch vùng trồng lúa chất lượng cao ở khu vực Bắc lộ 80, với 20.000 ha; vùng sản xuất rau màu tập trung tại các xã Mỹ Thuận, Mỹ Thái, Mỹ Hiệp Sơn, Sơn Bình và thị trấn Sóc Sơn, với khoảng 2.000 ha; vùng nuôi tôm công nghiệp, bán công nghiệp ở các xã ven biển, với 277 ha và vùng tôm –lúa tại Bình Giang, Bình Sơn hơn 1.300 ha.

33333.JPG

Ông Giang Quang – Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện Hòn Đất kiểm tra nạo vét công trình thủy lợi phục vụ sản xuất tại xã Sơn Kiên

Qua đó, góp phần chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng khai thác lợi thế từng vùng. Chính nhờ sự đầu tư, sử dụng có hiệu quả các công trình kết cấu hạ tầng thủy lợi, gắn với xây dựng nông thôn mới mà đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được cải thiện rõ rệt./.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN