Hòn Đất 418 bài tham gia dự thi Tìm hiểu Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh

(18:10 | 04/07/2019)

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969- 2019), 50 năm Bác Hồ viết tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” (1969 - 2019); kỷ niệm 70 năm Bác Hồ viết tác phẩm “Dân vận” (1949 -2019), Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòn Đất phối hợp với Huyện đoàn Hòn Đất tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

anh 2 (3).jpg

Anh Lê Trung Kiên (bìa phải) - Phó Bí thư tỉnh đoàn Kiên Giang trao tặng Bản Di chúc cho đồng chí Diệp quốc Phong (bìa trái) - Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất trong Ngày Đoàn viên năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Kiên Giang nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ trong các lực lượng vũ trang, học sinh, các tầng lớp nhân dân trong huyện. Tham gia cuộc thi viết này, người dự thi phải trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận xoay quanh các nội dung tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hoàn cảnh và quá trình viết Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ, nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kết quả, Ban tổ chức đã nhận được 418 bài tham gia thi viết “Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Theo Ban giám khảo cuộc thi cho biết các tác phẩm dự thi đã có sự đầu tư từ thể thức trình bày đến nội dung thể hiện, có hình ảnh minh họa phù hợp; có nhiều bài viết tác giả tự cảm nhận, viết về người thật, việc thật, có sự liên hệ thực tiễn hoạt động tại cơ quan, đơn vị hoặc bản thân người tham gia dự thi.

anh 1 (3).jpg

Anh Vũ Hoài Thanh (bìa phải), Bí thư huyện Đoàn Hòn Đất cùng các bạn đoàn viên thanh niên cắm hoa trên mộ của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất

Cuộc thi là cơ hội để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ trong các lực lượng vũ trang, học sinh và Nhân dân trong huyện nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong Di chúc của Người; Giúp thế hệ trẻ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác./.

Tin và ảnh: Thanh Vũ