Hội nghị Ban chấp hành Huyện ủy lần thứ 17 (mở rộng)

(05:39 | 09/07/2019)

Ngày 8/7, Huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 17, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lê Thanh Hùng – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị BCH lần thứ 17 (mở rộng).jpg

Toàn cảnh Hội nghị BCH mở rộng lần thứ 17

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chấp hành huyện ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt, cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII), Chuyên đề năm 2019 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, có tổng số 418 bài tham gia. Triển khai thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Tập trung chỉ đạo sắp xếp, kiện toàn tổ chức, thực hiện quy trình bầu bổ sung Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; Bố trí Trưởng ban Dân vận huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Chuẩn y Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mỹ Thuận; điều động, bổ nhiệm 02 cán bộ và bổ nhiệm lại 03 cán bộ. Cũng trong 6 tháng qua, các cấp ủy và Ủy ban kiểm tra huyện ủy tiến hành xử lý kỷ luật đối với 09 đảng viên. Tình hình kinh tế tiếp tục ổn định và phát triển, giá trị nông – lâm – ngư nghiệp ước đạt hơn 4.000 tỷ đồng. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy hải sản trên 32.000 tấn, tăng hơn 6% so với cùng kỳ. Giá trị công nghiệp – Xây dựng ước đạt khoảng 1.000 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt gần 3.000 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước phát triển rõ rệt, huyện đã tổ chức thành công lễ hội kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm nay, do thời tiết có nhiều diễn biến bất thường đã ảnh hưởng đến sản xuất và nuôi trồng của người dân; tình hình an ninh trật tự từng lúc, từng nơi còn phức tạp; tranh chấp, khiếu kiện về đất đai còn tiềm ẩn yếu tố có thể gây mất ổn định. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể huyện Hòn Đất trong thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản đề ra. Trong thời gian tới, đồng chí cũng yêu cầu Ban Thường vụ huyện ủy Hòn Đất cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; xây dựng kế hoạch thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hoàn chỉnh việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Chỉ đạo các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn hướng dẫn bà con nông dân phát triển hình thức liên kết theo chuỗi giá trị sản xuất; kiên quyết thực hiện đồng bộ các giải pháp từng bước chấm dứt tình trạng tàu cá của ngư dân đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài. Tăng cường công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn; tranh thủ các nguồn vốn tập trung chống xói mòn, khắc phục tình trạng sạt lỡ ven biển. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ tốt cho năm học mới 2019-2020 đạt theo kế hoạch.

Tin và ảnh: Ngọc Tân