Hòn Đất kiểm tra sẵn sàng động viên

(18:17 | 25/07/2019)

Ban Chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất vừa tổ chức buổi lễ kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị của Tiểu đoàn Bộ binh dự bị động viên. Đến dự, có đại tá Cao Minh Tâm – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, trung tá Nguyễn Thành Ân – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ông Phạm Thanh Văn – Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thượng tá Vũ Thế Văn – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Anh 21111.jpg

Lực lượng dự bị động viên của huyện

Trong đợt kiểm tra sẵn sàng động viên này, có 541/541 quân nhân dự bị động viên được triệu tập có mặt đúng thời gian, địa điểm quy định. Sau khi thực hiện các thủ tục về tổ chức điểm danh, sắp xếp biên chế theo quy định, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tiến hành khám sức khỏe, cấp phát quân tư trang cho 01 đại đội bộ binh để tiến hành huấn luyện trong thời gian 23 ngày xoay quanh các nội dung về giáo dục chính trị, tư tưởng, kĩ thuật, chiến thuật tác chiến và đặc biệt là huấn luyện nội dung về hình thức chiến thuật đại đội bộ binh đánh địch đổ bộ đường không. Thông qua đợt kiểm tra sẵn sàng động viên lần này nhằm nắm chắc về số lượng, phân loại chất lượng các đơn vị dự bị động viên và khả năng động viên của sĩ quan dự bị, quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan, binh sĩ; Đồng thời, nâng cao hơn nữa năng lực tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng của cơ quan quân sự địa phương với các đơn vị thường trực của quân đội nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Anh 31111.jpg

Ông Phạm Thanh Văn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện (bên phải) dự và chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Văn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của sĩ quan dự bị, quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan, binh sĩ trong việc thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các quân nhân dự bị động viên tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của “bộ đội Cụ Hồ” tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện tiếp thu kiến thức về chính trị, quân sự, nâng cao trình độ, nhận thức về mọi mặt trong đợt huấn luyện này để luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin và ảnh: Anh Khải