Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

200 người nghèo xã Sơn Kiên được nhận quà

(08:22 | 20/08/2019)

        Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2019 )và Quốc khánh 2/9, Chiều ngày 19/8, Hội chữ thập đỏ huyện Hòn Đất đã phối hợp với Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Hòn Đất đã tổ chức trao tặng 200 suất quà cho người nghèo, hộ gia đình khó khăn, hộ đồng bào dân tộc khmer trên địa bàn xã Sơn Kiên.

anh 2lllll.jpg

Ông Huỳnh Tuấn Hùng (Người thứ 2 từ trái đếm qua) – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Hòn Đất trao giấy cảm tạ cho gia đình ông Đỗ Thanh Việt, ngụ ấp Tà Lóc, xã Sơn Kiên

 

        Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói và một số nhu yếu phầm phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình như dầu ăn, đường, nước tương. Tổng trị giá quà tặng trên 30 triệu đồng; trong đó, gia đình ông Đỗ Thanh Việt, ngụ ấp Tà Lóc, xã Sơn Kiên hỗ trợ 15 triệu đồng, số còn lại do các mạnh thường quân đóng góp. Được biết, trong tháng 8 này Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Hòn Đất và Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động và trao tặng trên 700 suất quà cho người nghèo, hộ gia đình khó khăn, các học sinh ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số như Lình Huỳnh, Sơn Kiên, Thổ Sơn,  Mỹ Phước...và trao quà cho bà con gặp khó khăn do thiên tai gây ra ở huyện An Minh. Mỗi suất quà trị giá từ 120.000 đến 250.000 đồng.

anh 1ppppp.jpg

: Ông Huỳnh Tuấn Hùng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Hòn Đất trao quà cho người nghèo trên địa bàn xã Sơn Kiên

 

        Qua đó, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần để các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi có thêm niềm tin, nghị lực, sớm vượt qua khó khăn, tự vươn lên trong lao động, học tập./.

Tin và ảnh: An Tài