Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất: Học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

(13:47 | 04/05/2020)

        Trong những ngày đầu trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, nhiều học sinh trên địa bàn huyện Hòn Đất rất phấn khởi và hào hứng, song vẫn phải thực hiện nghiệm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do nhà trường quy định.

26djkdg.jpg

Giáo viên kiểm tra thân nhiệt cho học sinh khi đến trường

 

        Có mặt tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Hòn Đất vào 6 giờ sáng, nhiều học sinh khối lớp 9 đã trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi học sinh đến trường đều được cán bộ, giáo viên và đội ngũ y tế kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang ngay tại cổng trường. Do thời gian nghỉ học kéo dài nên nhiều học sinh tỏ ra khá hào hứng khi trở lại trường, hầu hết các em đều đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm các quy định của nhà trường. Em Nguyễn Hồng Hoa - Học sinh lớp 9/4 Trường THCS thị trấn Hòn Đất chia sẻ: “Việc trở lại trường khiến em và các bạn rất phấn khởi. Trong thời gian nghỉ học, em đã học bài tại nhà để theo kịp chương trình học”.

        Còn đối với em Bùi Tiến Phúc - Học sinh lớp 9/4 Trường THCS thị trấn Hòn Đất tâm sự: “Trong ngày học đầu tiên, cả lớp em đều đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp học. Bản thân em cũng mang theo nước uống cá nhân, không ăn đồ ăn bày bán ở lề đường và không tụ tập bạn bè trong mùa dịch”.  
        Vào đầu giờ các buổi học, giáo viên chủ nhiệm các lớp thường dành ít phút để tuyên truyền, hướng dẫn học sinh các dấu hiệu nhận biết, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, nhắc nhở học sinh hạn chế ăn uống ở vỉa hè, hàng rong, đảm bảo khoảng cách khi đi đến trường, tránh tụ tập đông người,… Ngoài việc giảng dạy trên lớp, ban giám hiệu trường chỉ đạo giáo viên bộ môn chủ động sắp xếp thời khóa biểu, tinh giản nội dung chương trình học phù hợp với tình hình thực tế, vừa dạy học, vừa ôn tập đảm bảo nền tảng kiến thức để học sinh tiếp thu bài tốt hơn. Cô giáo Hoàng Thu Phương - Tổng Phụ trách Đội Trường THCS thị trấn Hòn Đất bộc bạch: “Trong quá trình tạm nghỉ học do dịch Covid-19, nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Tuy nhiên, hạn chế của việc học trực tuyến là không tập trung đông đủ được học sinh như trên lớp, vì có một số em không có phương tiện để truy cập. Những ngày đầu học sinh trở lại trường, giáo viên tiếp tục ôn tập cho học sinh những kiến thức mà các em đã được học trực tuyến”. 
 
afafaf.jpg
Nhà trường lắp đặt bồn rửa tay có xà phòng sát khuẩn ngay tại sân trường
 
        Theo bà Phạm Thị Thìn - Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Hòn Đất cho biết, khối 9 của trường có 6 lớp học với 200 học sinh. Thực hiện Công văn số 826, ngày 24/4/2020, của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 27/4/2020 sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, nhà trường chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế như: tổng vệ sinh trường lớp, lắp đặt bồn rửa tay có nước rửa tay sát khuẩn; đo thân nhiệt cho học sinh và ghi chép sổ nhật ký; nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, giữ vệ sinh; tránh tập trung đông người; yêu cầu học sinh báo tình trạng sức khỏe nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở,… 
        Ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ dịch Covid-19, Trường THCS thị trấn Hòn Đất đã ghi nhận 195/200 học sinh khối lớp 9 quay trở lại trường, 5 học sinh còn lại vắng có lý do. Ngoài việc ổn định học sinh khối 9, Trường THCS thị trấn Hòn Đất sẽ tiếp tục lên các phương án phòng, chống dịch bệnh khi học sinh tất cả các khối lớp dự kiến quay lại trường trong những ngày tới. 

Tin và ảnh: Vũ Trâm