Xem với cỡ chữAA

Trung đoàn 10, Sư đoàn Bộ binh 4, Quân khu 9 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới 2020

(17:50 | 29/05/2020)

Sáng ngày 29/05, Trung đoàn Bộ binh 10, Sư đoàn Bộ binh 4, Quân khu 9 đóng quân trên địa bàn xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất đã long trọng tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2020. Đến dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Mau – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9; Đại tá Bùi Văn Minh – Chính ủy Sư đoàn; Đại tá Nguyễn Văn Đức – Sư đoàn trưởng Sư đoàn bộ binh 4. Về phía lãnh đạo huyện Hòn Đất có đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Hòn Đất.

Thượng tá Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 10, Sư đoàn bộ binh 4, Quân khu 9 đang trao giấy khen cho 9 Binh nhì hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện chiến sĩ mới 2020

Năm 2020, Trung đoàn 10, Sư đoàn bộ binh 4, Quân khu 9 đã tiếp nhận 245 chiến sĩ của các huyện Tân Hiệp - tỉnh Kiên Giang, huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang, huyện Mỹ Xuyên - tỉnh Sóc Trăng và huyện Vĩnh Thạnh - Thành phố Cần Thơ. Trải qua 3 tháng học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 10 đã có nhiều chuyển biến tích cực.  Đơn vị đã chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương quân đội kết hợp với giáo dục truyền thống của đơn vị; Tiến hành giáo dục 6 bài chính trị theo chương trình quy định của Tổng cục Chính trị. Tổ chức thực hiện tốt chế độ sinh hoạt  chính trị, văn hóa, tinh thần, diễn đàn thanh niên, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ từ đó tạo tâm lý thoải mái, chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, đảm bảo 100% quân số.  Mặc dù, còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, thao trường, bãi tập nhưng Trung đoàn 10 đã chuẩn bị chu đáo từ con người, mô hình học cụ nên kết quả huấn luyện được nâng lên rõ rệt. Qua quá trình học tập, rèn luyện  các chiến sĩ mới đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nắm vững các tính năng cấu tạo, tác dụng,  thao tác sử dụng các loại vũ khí được biên chế; biết sử dụng lựu đạn, thuốc nổ, bố trí mìn và sử dụng súng tiểu liên AK tiêu diệt các mục tiêu theo nhiệm vụ; Biết cách đào và ngụy trang công sự phù hợp với địa hình,  sát với thực tế chiến đấu. Trong huấn luyện, đội ngũ cán bộ của Trung đoàn 10 đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, đổi mới phương pháp huấn luyện phù hợp với tình hình thực tế nên kết quả huấn luyện của đơn vị luôn cao hơn những năm trước với 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% đạt khá, giỏi; đơn vị đạt huấn luyện giỏi.

Binh Nhất Nguyễn Văn Nhi  - Đại đội 4, Trung đoàn 10 đang hôn lên Quân kỳ quyết thắng của Trung đoàn sau khi đã đọc xong 10 lời thề danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Gần 300 cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và các chiến sĩ mới của Trung đoàn 10, Sư đoàn bộ binh 4 đã tham gia duyệt đội ngũ

Ngay sau lễ tuyên thệ chiến sĩ mới, gần 300 cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và các chiến sĩ mới của Trung đoàn 10, Sư đoàn bộ binh 4 đã tham gia duyệt đội ngũ và ôn lại truyền thống 75 năm chiến đấu,  xây dựng và trưởng thành của Trung đoàn, tiếp tục truyền thống xứng danh là đơn vị 2 lần được tuyên dương “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Dịp này,  Trung đoàn 10 đã biểu dương, khen thưởng và thăng quân hàm từ binh nhì lên binh nhất trước niên hạn cho  09 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới 2020. /.

Tin và ảnh: Thu Hương