Hòn Đất thăng quân hàm cho 25 cán bộ chiến sĩ

(15:03 | 08/06/2020)

Công an huyện Hòn Đất đã tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc điều động cán bộ Công an chính quy về đảm nhận chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại tá Nguyễn Văn Thông (Người thứ 4 từ phải đếm qua) – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Hòn Đất trao Quyết định điều động cán bộ về đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Theo Đại tá Nguyễn Văn Thông – Trưởng Công an huyện Hòn Đất cho biết huyện Hòn Đất đã trao Quyết định điều động 21 cán bộ Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an, Phó trưởng Công an và Công an viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn. Như vậy, tính đến đầu tháng 6/2020, Công an huyện Hòn Đất  đã điều động 60 Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; Trong đó, bố trí 100% Trưởng Công an xã chính quy đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an. Nhìn chung, công tác triển khai thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã ở huyện Hòn Đất diễn ra nghiêm túc, đúng theo Đề án phê duyệt.  Đây là lực lượng tiếp nhận, xử lý ban đầu các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự. Lực lượng này có nhiệm vụ tham mưu giúp Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quyết định chủ trương, biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, không để phát sinh vấn đề phức tạp hay hình thành các điểm nóng. Dịp này, được sự ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, Công an huyện Hòn Đất đã công bố Quyết định thăng quân hàm, nâng bậc lương cho 25 đồng chí. Trong đó, có 04 đồng chí thăng cấp bậc hàm từ Thượng sỹ lên Thiếu úy; 07 đồng chí từ Thiếu úy lên Trung úy; 05 đồng chí từ Trung úy lên Thượng úy và 09 đồng chí thăng cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy.

Đại tá Nguyễn Văn Thông (Bìa trái) – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Hòn Đất và Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng Công an huyện Hòn Đất nhận Quyết định khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

Đồng thời, công bố Quyết định khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang và thưởng 05 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Hòn Đất vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm./.

Tin và ảnh: Thu Hương