Hòn Đất tập huấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính 2020

(05:39 | 17/06/2020)

Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức lớp tập huấn Pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật về lĩnh vực trọng tâm.

Toàn cảnh hội nghị pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật về lĩnh vực trọng tâm

Đồng chí Phạm Thanh Văn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất phát biểu tại hội nghị tập huấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật về lĩnh vực trọng tâm

Tham dự có gần 50 đại biểu là thủ trưởng các cơ quan, ban ngành cấp huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; Trưởng công an các xã, thị trấn; Công chức phụ trách  về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện. Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được tiếp thu những nội dung cơ bản về xử phạt vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật. Các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành về xử phạt vi phạm hành chính; Hướng dẫn các biểu mẫu thực hiện theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính; Nghiệp vụ về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; Nguyên tắc, trình tự, thủ tục xử phạt và kỹ năng xác định thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt; Biện pháp khắc phục hậu quả; Kỹ năng ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính và giải quyết một số tình huống đã xảy ra trong thực tế. Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị thêm kiến thức giúp cán bộ làm công tác xử lý vi phạm hành chính nắm vững quy trình thực hiện và các quy định mới để giải quyết, xử lý các vi phạm hành chính bảo đảm đúng theo quy định hiện hành. Đồng thời, đề ra giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế, góp phần đưa các văn bản luật đi vào cuộc sống./.

Tin và ảnh: Thu Hương