Sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19

(05:54 | 18/06/2020)

Ngày 17/6, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ông Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết công tác PC dịch Covid-19

Đ/c Đỗ Văn Tân – UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện luôn được triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh từ 3 buổi/ngày lên 5 buổi/ ngày. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của nhân dân, nhất là thực hiện nghiêm túc cách ly y tế phòng, chống dịch đối với người đi từ vùng dịch về địa bàn và việc thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Để chủ động phòng, chống dịch, Trung tâm y tế huyện đã kịp thời bổ sung thêm 01 phòng khám bệnh hô hấp, nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Đồng thời, bố trí 02 khu cách ly y tế tập trung đặt tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và Trường trung học phổ thông Phan Thị Ràng, xã Thổ Sơn, với sức chứa hơn 230 người. Trong thời gian giãn cách xã hội, các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể huyện đã vận động trên 52 tấn gạo; hơn 2.400 thùng mì; gần 65.000 chiếc khẩu trang cùng nhiều phần quà và tiền mặt để hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đến nay, huyện đã thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho 3 đối tượng là người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo và cận nghèo, người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội trên 16.600 người, với tổng số tiền gần 15 tỷ 800 triệu đồng theo Quyết định 15, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian tới, huyện Hòn Đất tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo cấp trên. Tăng cường giám sát các đối tượng có nguy cơ, người tiếp xúc gần với các trường hợp bệnh do Covid-19 hoặc người từ vùng dịch để thực hiện cách ly theo quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19 ở địa phương.

Tin và ảnh: Ngọc Tân