Hòn Đất sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020

(09:18 | 30/06/2020)

Ngày 26/6, Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ và kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Ông Trương Văn Minh - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất đã tập trung chỉ đạo trên các lĩnh vực, qua đó, có 10/15 chỉ tiêu cơ bản đạt so với kế hoạch. Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp ước đạt 4.782 tỷ đồng, đạt 54,5% kế hoạch, tăng 3,6% so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp, vụ lúa Đông Xuân gieo sạ và thu hoạch 80.000ha, năng suất đạt hơn 7.000 tấn, sản lượng 560.900 tấn, đạt 100,1% kế hoạch; diện tích gieo sạ lúa Hè Thu được hơn 54.100 ha, đạt 71,27% kế hoạch. Xây dựng nông thôn mới đã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định và xét công nhận xã Nam Thái Sơn, xã Lình Huỳnh đạt chuẩn nông thôn mới. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 522 tỷ đồng, đạt 49,48% kế hoạch, tăng 3,37% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 2.742 tỷ đồng, đạt 49,29% kế hoạch, tăng 3,86% so với cùng kỳ. Hoạt động kinh doanh, quản lý giá cả, các mặt hàng thiết yếu cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân. Công tác lập kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 được tập trung chỉ đạo quyết liêt, đúng thời gian quy định. Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, huyện đã tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo,… với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng; thực hiện tốt việc chi trả chế độ thường xuyên đối với người có công, bảo trợ xã hội; chi hỗ trợ ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 theo Quyết định 15 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho 16.570 người với tổng số tiền hơn 15,7 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chủ động phòng, chống có hiệu quả các loại dịch bệnh, 100% các ổ dịch bệnh đều được giám sát và xử lý triệt để. Tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ,…. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 nên một số chỉ tiêu đạt thấp hơn so với kế hoạch là: dịch vụ lưu trú và ăn uống; thu ngân sách Nhà nước; chi ngân sách địa phương; một số khoản sắc thuế thu không đạt dự toán, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt thấp,….

Ông Trương Văn Minh - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện gợi ý thảo luận tại hội nghị

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Uỷ ban nhân dân huyện tập trung chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội các chi, Đảng bộ cơ sở theo kế hoạch của Huyện ủy; các hoạt động tuyên truyền và hoàn chỉnh văn kiện tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiếp tục cập nhật diễn biến tình hình và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thủy sản trên địa bàn huyện. Đồng thời, yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn ngoài nhiệm vụ, kế hoạch của ngành, địa phương cần tập trung theo dõi, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trong sản xuất và phát triển kinh tế nông nghiệp, tăng cường liên kết, hợp tác sản xuất và ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hoàn thành việc chi hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tập trung chỉ đạo xã Mỹ Phước đạt 19 tiêu chí trong năm 2020 theo kế hoạch đề ra… Các ngành và UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo quyết liệt, rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội đạt thấp, các chỉ tiêu có khả năng đạt cao để đề ra các biện pháp phấn đấu đạt và vượt kế hoạch năm 2020 và cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Tin và ảnh: Vũ Trâm