Hòn Đất mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

(09:21 | 30/06/2020)

Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Hòn Đất vừa tổ chức lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày Toàn dân phòng chống ma túy năm 2020 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid – 19,  hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”. Đến dự có bà Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hòn Đất; Ông Đỗ Văn Tân – UVBTV, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và học sinh trong huyện.

Hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia lễ  mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

Ông Đỗ Văn Tân– UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất phát biểu tại lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất nhấn mạnh: Tệ nạn ma túy và tội phạm về ma túy đang ngày càng diễn biến phức tạp. Trên địa bàn huyện số người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy tính từ đầu năm 2019 đến nay là 72 người, đã được đưa đi cai nghiện là 51 đối tượng, chủ yếu là thanh thiếu niên. Lực lượng Công an huyện Hòn Đất đã bắt giữ, khởi tố, điều tra đề nghị truy tố trước pháp luật là 12 vụ, với 26 tên; tang vật thu giữ  hơn 56,3 gam ma túy và nhiều dụng cụ, phương tiện để mua, bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Hoạt động của bọn tội phạm ma túy rất tinh vi, có cấu kết, hình thành các băng, nhóm, dùng đủ chiêu trò để dụ dỗ, lôi kéo người sử dụng trái phép chất ma túy.  Việc sử dụng trái phép chất ma túy và các loại tội phạm về ma túy gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội, làm tác động xấu đến tình hình an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Chính vì vậy, công tác phòng chống ma túy đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ hơn và cần có sự chung tay của cả cộng đồng xã hội. Tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật để người dân hiểu rõ hơn những quy định pháp luật về phòng chống ma túy và các tác hại do ma túy gây ra. Tổ chức thực hiện có hiệu quả “5 không” đó là: không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán, vận chuyển và không tang trữ trái phép các chất ma túy.  Sau lễ mít tinh, hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh đã tham gia diễu hành mang theo băng rol, khẩu hiệu để tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân  về những hiểm họa khó lường của ma túy và hãy nói không với ma túy./.

Tin và ảnh: Thu Hương