Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất tổ chức diễn đàn trẻ em 2020

(08:04 | 23/07/2020)

        Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với Hội đồng đội huyện Hòn Đất tổ chức “Diễn đàn trẻ em huyện Hòn Đất năm 2020”. 

Quang cảnh buổi “Diễn đàn trẻ em huyện Hòn Đất năm 2020” diễn ra tại Trung tâm văn hoá, thể thao và Truyền thanh huyện Hòn Đất

 

        Diễn đàn trẻ em năm nay được thảo luận các vấn đề liên quan đến quyền trẻ em, tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em, vấn nạn bạo lực gia đình. Đồng thời, thông tin nhiều kiến thức hữu ích về kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích; Đảm bảo an toàn giao thông; Phòng chống ma tuý; Chị ra những ảnh hưởng của mạng xã hội tác động tiêu cực đến trẻ em như thế nào và hướng dẫn các em cách chủ động phòng tránh; Vấn đề xâm hại trẻ em và vai trò của cha mẹ trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Tại diễn đàn, các em học sinh đã mạnh dạn trình bày quan điểm, nói lên ý kiến của cá nhân về những vấn đề liên quan đến trẻ em. Đồng thời, mong muốn tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa ở khu vực nông thôn cần quan tâm đầu tư xây dựng các khu vui chơi nhằm tạo điều kiện cho các em có sân chơi an toàn. Cần tổ chức những lớp dạy bơi và xây dựng hồ bơi mi ni để phòng tránh đuối nước cho trẻ em.

 

Đại diện các cơ quan, Ban ngành tham gia toạ đàm “Diễn đàn trẻ em huyện Hòn Đất năm 2020”

 

        Thông qua diễn đàn, nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm, nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được chia sẻ ước mơ, suy nghĩ của mình đối với các các cô chú là lãnh đạo các cơ quan đoàn thể cấp huyện. Qua đó, để các ngành chức năng nghiên cứu hoàn thiện, triển khai các giải pháp thực hiện hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em trong giai đoạn hiện nay./.

Tin và ảnh: Thu Hương