Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất hơn 900 học sinh THPT đã sẳn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp 2020

(08:43 | 23/07/2020)

        Trong những ngày này, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện Hòn Đất đang tất bật chuẩn bị mọi điều kiện để bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

        Đến trường THPT Hòn Đất trong những ngày này, cả thầy và trò đang hoàn tất công đoạn cuối cùng, tập chung cao độ cho công tác hệ thống, ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả cao. Theo đó, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công giáo viên bộ môn xây dựng chương trình ôn tập cho học sinh ngay đầu năm học. Đồng thời, tổ chức khảo sát chất lượng để vừa giúp các em làm quen với kỳ thi, vừa nắm bắt được năng lực của học sinh, từ đó có phương pháp ôn tập phù hợp, theo ngành nghề mà các em đã chọn. Cô giáo Ngô Thị Trinh – Giáo viên môn Ngũ Văn Trường THPT Hòn Đất chia sẻ: “Tổ bộ môn Ngữ Văn của trường đã lên kế hoạch, soạn đề cương, bám sát đề thi minh hoạ; Các thầy cô trực tiếp hướng dẫn các em cách tiếp cận đề thi tốt nhất. Các em phải nắm vững các dạng câu hỏi, vận dụng nhận biết. Về phần viết đoạn văn nghị luận các em phải đảm bảo đúng cấu trúc bám sát theo chuẩn của Bộ Giáo dục Đào tạo.” 

 

Giáo viên trường THPT Hòn Đất đang ôn tập cho học sinh torng giai đoạn nước rút như hiện nay

 

        Theo quy định chung, nội dung đề thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, đã được tinh giản phù hợp với bối cảnh học sinh phải nghỉ học thời gian dài vì dịch Covid-19. Em Trần Đỗ Ngọc Phương, Trường THPT Hòn Đất bộc bạch: “Em mới vừa trải qua kỳ thi thử, đề thi không quá khó nhưng có độ phân hoá. Bản thân em làm bài rất tốt. với sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, bản thân em và các bạn cũng đã chủ động học tập tại nhà nhằm tự trang bị thêm kiến thức để thi đổ vào ngành Du lịch mà em đã chọn.” 

 

Giáo viên trường THPT Hòn Đất đang ôn tập cho học sinh torng giai đoạn nước rút như hiện nay

 

        Ngay trung tuần tháng 5 cùng với việc hoàn thành chương trình các môn học, 266 em học sinh lớp 12 của trường trung học phổ thông Hòn Đất đã và đang tăng tốc ôn luyện, hệ thống lại kiến thức đã học và tập trung rèn luyện kỹ năng làm các bài tập chắc nghiệm. Tìm hiểu các dạng bài tập khác nhau và học hỏi phương pháp để nâng cao kỹ năng, củng cố kiến thức. Em Ngô Huỳnh Linh, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Hòn Đất cho biết: “Việc áp dụng nhiều dạng đề, bám sát chuẩn kiến thức nhằm giúp cho học sinh làm quen với cấu trúc đề thi, phân bổ thời gian làm bài hợp lý, nhất là đối với các môn thi trắc nghiệm.” 
         Đáng lưu ý, khác với kỳ thi năm 2019, năm 2020, hai bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Cả hai bài thi tổ hợp này cùng diễn ra sáng 10/8. Như vậy, thí sinh năm nay chỉ được chọn một trong hai bài thi tổ hợp thay vì chọn cả hai bài thi như năm ngoái. Cô giáo Phạm Thị Kim Mai, giáo viên Trường THPT Hòn Đất nói: “Ngay từ đầu năm học, 3 môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh) đã được xác định là 3 môn thi bắt buộc nên các giáo viên bộ môn đã quán triệt đến tất cả học sinh học đến đâu hệ thống lại kiến thức đến đó nhằm giảm tải áp lực học tập về sau. Đồng thời, nhà trường còn phối hợp tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp để các em sự chuẩn bị cả tâm thế và chủ động trong học tập. Từ đó, học sinh sẽ chủ động hơn trong học tập, chú tâm lắng nghe thầy, cô giảng bày trên lên và sắp xếp thời gian ôn tập tại nhà hợp lý.” 

 

Các em học sinh tích cực ôn tập để trang bị kiến thức vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với kết quả cao nhất

 

        Trường trung học phổ thông Hòn Đất và trung học phổ thông Sóc Sơn sẽ là một trong hai địa điểm được Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Kiên Giang đặt hội đồng thi. Chính vì thế, số lượng học sinh lớp 12 của các trường gồm Trung học phổ thông Phan Thị Ràng, THPT Nam Thái Sơn, Trung học phổ thông Bình Sơn và THPT Hòn Đất sẽ tham gia thi tại điểm trường Trung học phổ thông Hòn Đất và học sinh của trường trung học phổ thông Nguyễn Hùng Hiệp và Trung học phổ thông Sóc Sơn sẽ tham gia thị tại điểm trường THPT Sóc Sơn.  Cô Trịnh Thị Yến, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Đất nói: “Đến thời điểm này, Ban giám hiệu trường trung học phổ thông Hòn Đất, Trường THPT Sóc Sơn đã có sự chuẩn bị chu đáo cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; bố trí quạt, đèn, các trang thiết bị cần thiết cũng như nguồn nhân lực, thực hiện nghiêm túc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2020.”
        Với tâm thế chủ động, sự chuẩn bị sẳn sàng tin rằng học sinh khối 12 của huyện Hòn Đất sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia này./.

Tin và ảnh: Thu Hương