Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Tuyến đường Nam Thái Sơn tiếp giáp tỉnh An Giang đưa vào hoạt động

(15:18 | 23/07/2020)

        Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, trong những ngày qua, đơn vị thi công đã tập trung mọi nguồn nhân lực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành công trình đường Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất nối liền tỉnh An Giang. Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và giao thương hàng hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương.

        Tuyến đường Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất, tiếp giáp tỉnh An Giang (giai đoạn 2) được thiết kế xây dựng giao thông nông thôn cấp IV, có chiều dài hơn 17,5km và chiều rộng nền đường là 6,5m. Cũng trên tuyến đường này còn xây dựng 05 cây cầu bê tông cốt thép và hệ thống thoát nước, với tổng mức đầu tư gần 90 tỷ  đồng, từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu thuộc Chương trình phát triển kinh tế - xã hội các vùng, giai đoạn 2016-2020. Công trình do Sở giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang làm chủ đầu tư. Theo ông Đoàn Ngọc Thành – Phó chủ tịch UBND xã Nam Thái Sơn chia sẻ, xác định đây là công trình có nhiều ý nghĩa thiết thực phục vụ dân sinh ở địa phương nên các cấp uỷ Đảng, chính quyền đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong giải phóng mặt bằng. Cùng với đó, đơn vị thi công đã huy động mọi nguồn lực, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ. Tính đến thời điểm này, các hạng mục công trình đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. 

 

Đơn vị thi công tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành tuyến đường

 

        Theo nhiều người dân ở xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất cho biết, trong những năm trước đây tuyến đường này, Nhà nước mới chỉ đầu tư xây dựng từ Quốc lộ 80 đến Kênh Tám Rưỡi, đoạn còn lại tiếp giáp tỉnh An Giang, chiều dài hơn 17km chưa được triển khai thực hiện. Từ đó, không những gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông qua lại của bà con trong khu vực mà còn kéo theo nhiều hệ lụy khác, kiềm hãm sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội. Nhưng đến nay được sự quan tâm của các cấp, các ngành tập trung đầu tư xây dựng hoàn chỉnh các hạng mục công trình đã đáp ứng được niềm mong mỏi của đông đảo người dân. Chú Đào Ngọc Tuấn, người dân ấp Hòa Thuận, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất bộc bạch, trước đây đoạn đường này rất xấu, trời mưa thì lầy lội, các em nhỏ đi học thường xuyên bị té ướt hết quần áo, tập vở, việc vận chuyển người bị bệnh tật cũng khó khăn, bởi xe ô tô đâu đi dược… Hiện tuyến đường này xây dựng xong, ai ai cũng rất phấn khởi, nhiều ngôi nhà kiên cố mọc lên, bộ mặt nông thôn đã thay đổi đáng kể.

 

Phun nhựa tuyến đường Nam Thái Sơn, tiếp giáp tỉnh An Giang

 

        Ông Phạm Thanh Văn –  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cho biết, xác định xây dựng giao thông  gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Từ đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể đã tổ chức triển khai, quán triệt trong cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác này. Ngoài ra, xã Nam Thái Sơn còn là một trong những địa phương có truyền thống cách mạng, bị ảnh hưởng nặng nề hậu quả của chiến tranh để lại. Thu nhập chính của người dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp nên việc huy động đóng góp xây dựng hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, nhất là những tuyến đường trọng yếu ở địa phương. Do vậy, sự hỗ trợ của các cấp, ngành đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hai tuyến đường này không những là niềm vui mừng của nhân dân mà còn là động lực giúp cho xã Nam Thái Sơn tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra. 

 

Tuyến đường đưa vào sử dụng làm thay đổi diện mạo xã Nam Thái Sơn anh hùng 

 

        Trong những ngày này, nhìn từng dòng người điều khiển xe chạy bon bon trên con đường bê tông thẳng tấp ai cũng thấy vui mừng, phấn khởi. Bởi, vài chục năm qua người dân ở xã Nam Thái Sơn vẫn khát khao mong chờ có tuyến đường thì nay đã trở thành hiện thực. Việc xây dựng tuyến đường Nam Thái Sơn tiếp giáp tỉnh An Giang hoàn thành và đưa vào sử dụng không những làm thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, đây là một trong những công trình trọng điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh: Ngọc Tân