Hội Nông dân huyện Hòn Đất hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

(07:07 | 24/07/2020)

Ngày 22/7, Hội Nông dân huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III, giai đoạn 2020-2025.

Văn nghệ chào mừng hội nghị điển hình tiên tiến Hội Nông dân huyện

Trong 5 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi là một trong ba phong trào lớn của Hội Nông dân huyện Hòn Đất đã và đang phát triển mạnh mẽ, trở thành phong trào thi đua sôi nổi được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, đặt thành mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm để chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã xuất hiện nhiều mô hình có quy mô sản xuất lớn, cho thu nhập từ 350 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng/hộ/năm và giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương như: Hợp tác xã và dịch vụ nông nghiệp ấp Cây Chôm, xã Lình Huỳnh; Hợp tác xã Xoài cát Hòa Lộc, xã Thổ Sơn,… Bên cạnh đó, hàng ngàn lượt gia đình hội viên, nông dân đóng góp trên 25 tỷ đồng để sửa chữa và làm mới 40km đường giao thông nông thôn; nạo vét 27 kênh thủy lợi nội đồng; bắc mới và sửa chữa 68 cầu; thực hiện mô hình Thắp sáng đường quê được 11km; làm mới 6,5km hàng rào cây xanh, 205 hố rác gia đình,… Từ đó, góp phần xây dựng 4/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đề nghị trên công nhận 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Cũng trong 5 năm qua, toàn huyện đã phát triển 7.306 hội viên mới, đạt 103% so với Nghị quyết và đạt 111% so với chỉ tiêu tỉnh giao, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 14.603 hội viên, chiếm 62,8% so với hộ nông nghiệp. Qua đánh giá phân loại chất lượng hoạt động cơ sở Hội hàng năm, bình quân có 85,7% cơ sở vững mạnh; 14,2% cơ sở khá.
        Giai đoạn 2020-2025, Hội Nông dân huyện Hòn Đất đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chủ trương, Nghị quyết của Hội cấp trên cho 100% cán bộ, 80% hội viên, nông dân; trên 90% cơ sở Hội. Phấn đấu 80% chi hội, 70% tổ hội vững mạnh, còn lại khá và trung bình, không có yếu kém; giúp đỡ 50 cán bộ, hội viên thoát nghèo; phối hợp vận động cất 14 căn nhà Đại đoàn kết nông dân; vận động Quỹ hỗ trợ nông dân tăng 15%, đến cuối năm 2025 nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện đạt 2 tỷ đồng trở lên. Phấn đấu hằng năm từ 60% số hộ kinh doanh, sản xuất có điều kiện đăng ký nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; có 50% hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp so với hộ đăng ký. Tiếp tục duy trì 14 mô hình tự quản về an ninh trật tự có hiệu quả, đồng thời, xây dựng các mô hình mới ở những nơi có điều kiện,…

Bà Đỗ Kim Thâu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòn Đất trao giấy khen cho các nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào nông dân

Dịp này, Hội Nông dân huyện Hòn Đất tặng giấy khen cho 7 tập thể và 75 cá nhân đã đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào nông dân “Điển hình tiên tiến” giai đoạn 2015 - 2020.

Tin và ảnh: Vũ Trâm