Triển khai nhiệm vụ quân sự 6 tháng cuối năm 2020

(14:43 | 30/07/2020)

Ngày 29/7, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trương Văn Minh - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết nhiệm vụ QSQP 6 tháng đầu năm 2020

Ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và Chỉ Thị số 05 của Bộ chính trị  về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động  “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”. Tăng cường nắm chắc tình hình, bảo vệ an toàn đại hội đảng các cấp, các ngày lễ tết và các sự kiện quan trọng. Đồng thời, làm tốt công tác ra quân huấn luyện, diễn tập, xây dựng cơ quan đơn vị nề nếp, chính quy. Ngoài ra, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự còn đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, đảm bảo hậu cần, tài chính, kỹ thuật phục vụ tốt cho hoạt động của lực lượng vũ trang. Những tháng cuối năm 2020, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền quán triệt thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chương trình, kế hoạch của cấp trên. Xây dựng lực lượng vũ trang vũ trang vững mạnh, nâng cao chất lượng nắm, dự báo tình hình, xử trí có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; Thực hiện tốt các quy trình  công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Hoàn thành các chỉ tiêu huấn luyện, khắc phục những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của các bộ, đảng viên. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tăng cường các hoạt động tuyên truyền kết quả Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin và ảnh: Ngọc Tân