Hòn Đất sơ kết 06 tháng về an toàn giao thông và gian lận thương mại

(15:00 | 30/07/2020)

Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2020 về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đồng chí Phạm Thanh Văn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết 06 tháng về an toàn giao thông và gian lận thương mại

Trong 06 tháng đầu năm 2020, Ban An toàn giao thông huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức tuyên truyền, chiếu phim lưu động và tuyên truyền bằng hệ thống loa được 238 cuộc với nội dung về an toàn giao thông, phòng chống gian lận thương mại để nâng cao hơn nữa nhận thức của nhân dân; Phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh xây dựng tiết mục An toàn giao thông. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn còn tổ chức phối hợp tuần tra, kiểm soát được 305 cuộc với gần 1.400 cán bộ, chiến sĩ tham gia qua đó đã phát hiện và xử lí 69 trường hợp vi phạm, xử phạt với số tiền trên 372 triệu đồng; Tổ chức giải tỏa hành lang lộ giới được 39 cuộc, tuyên truyền nhắc nhở gần 1.300 hộ buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Kết quả 6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông xảy ra 05 vụ, làm chết 04 người, bị thương 01 người; so với cùng kỳ tai nạn giao thông giảm 02 vụ, giảm 02 người chết và 02 người bị thương. Về công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại, trong 06 tháng đầu năm công an huyện đã phát hiện 05 vụ vận chuyển trái phép thuốc lá, tạm giữ gần 2.200 bao thuốc lá lậu và 03 xe môtô; Đội quản lí thị trường số 2 tiến hành kiểm tra định kì và đột xuất 29 lần, phát hiện vi phạm 14 vụ về kinh doanh phân bón, thuốc lá ngoại nhập, xăng dầu; Đội kiểm tra liên ngành 814 kiểm tra 19 điểm kinh doanh văn hóa và dịch vụ văn hóa công cộng, nhắc nhở 01 trường hợp vi phạm.

Những tháng cuối năm, các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ các quy định pháp luật về giao thông; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh tăng cường thời lượng tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại; tiếp tục tuyên truyền các hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng lề đường. Các cơ quan chức năng: Công an huyện, Đội Thanh tra giao thông phối hợp các địa phương triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, nhất là tại các chợ trên tuyến quốc lộ 80, đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và Đại hội Đảng bộ huyện Hòn Đất lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Ban chỉ đạo 389/HĐ tiếp tục phối hợp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhằm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại đạt kết quả cao

Tin và ảnh: Anh Khải